Sự tốt lành của Thiên Chúa

0

Sự Tốt Lành (Lòng Tốt) của Thiên Chúa

Những lời của các Thánh

Thánh Josephine Bakhita: “Lạy Chúa, ước gì con có thể bay đến với dân của con và nói với họ về lòng tốt của Chúa cho đến hết hơi con: Ôi, có bao nhiêu linh hồn sẽ được cứu!”

Thánh Phêrô Giulianô Ema (Peter Julian Eymard): “Ở trong nhà và trong lòng tốt của Thiên Chúa Đấng là Người Cha hiền, cho dẫu như đứa con không biết gì, không làm gì, làm cho mọi thứ trở nên lộn xộn, nhưng vẫn sống trong lòng tốt của cha mình”.

Thánh Gianna Beretta Molla: “Bí quyết của hạnh phúc là sống từng khoảnh khắc và tạ ơn Chúa vì tất cả những gì vì lòng tốt của Chúa, Chúa gửi đến cho chúng ta ngày này qua ngày khác”.

Thánh Phaolô Thánh giá (Paul of the Cross): “Chúng ta có nên phạm tội không, chúng ta hãy tự hạ mình xuống một cách đau khổ trước sự hiện diện của Chúa, và rồi, với một hành động tự tin không giới hạn, chúng ta hãy buông mình vào đại dương lòng tốt của Chúa, nơi mọi thất bại sẽ bị hủy bỏ và lo lắng biến thành tình yêu”.

Thánh Bernard of Clairvaux: “Sự Nhập thể dạy chúng ta biết Thiên Chúa quan tâm đến chúng ta đến mức nào… Chúng ta hãy nghĩ về tất cả những gì Chúa đã làm cho chúng ta và rồi chúng ta sẽ nhận ra lòng tốt của Chúa thể hiện như thế nào qua nhân tính của Người. Chúa càng trở nên nhỏ bé hơn qua bản chất nhân loại của Người, thì lòng tốt của Chúa càng lớn hơn; Chúa càng hạ thấp tôi vì tôi, thì Chúa càng thân thương với tôi hơn”.

Thánh Giáo hoàng Pio X: “Hy vọng của tôi là ở Chúa Kitô, Đấng ban sức mạnh những người yếu đuối nhất bằng sự trợ giúp thần thiêng của Người. Tôi có thể làm tất cả trong Đấng ban sức mạnh cho tôi. Sức mạnh của Chúa là vô hạn và nếu tôi cậy dựa vào Người, tôi sẽ được thông chia sức mạnh đó. Sự khôn ngoan của Chúa là vô hạn và nếu tôi tìm đến Chúa để được tư vấn, tôi sẽ không bị lừa dối. Lòng tốt của Chúa là vô hạn và nếu tôi đặt niềm tin vào Chúa, tôi sẽ không bị bỏ rơi”.

Theo The Word Among Us
Lent 2019 Issue
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.