Các ông đi tìm tôi … vì các ông đã được ăn bánh no nê – Suy niệm ngày 06.05.2019

0

Các ông đi tìm tôi … vì các ông đã được ăn bánh no nê 

Suy niệm: Ga 6,22-29

Những người dân (Do Thái) dường như không học bài học của họ, phải không? Bạn sẽ nghĩ rằng sau khi chứng kiến ​​phép lạ của những chiếc bánh và những con cá, và sau khi tham dự vào phép lạ bằng cách ăn (bánh và cá), họ sẽ muốn biết nhiều hơn về Chúa Giêsu và mối tương quan của Người với Thiên Chúa. Tuy nhiên, dường như họ chỉ quan tâm đến bánh là thứ có thể lấp đầy bao tử của họ. Làm sao họ có thể bị mù lòa đến thế nhỉ?

Rõ ràng sự mù lòa về tâm linh không giới hạn ở Palestine thế kỷ thứ nhất. Hãy suy nghĩ về việc có thể chúng ta cũng dễ dàng để cho cái nhìn tâm linh của chúng ta trở nên u mê như thế nào. Mỗi Chúa nhật, chúng ta tiếp nhận Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể. Với con mắt thể lý của chúng ta, chúng ta thấy Bánh thánh và chén thánh. Tuy nhiên, trái tim của Chúa Giêsu, một trái tim tràn ngập tình yêu của Thiên Chúa có thể vẫn còn khó nắm bắt. Chúng ta tin rằng đó là Chúa Giêsu mà chúng tôi đang lãnh nhận, nhưng chúng ta đã quá quen với việc rước lễ đến nỗi những kỳ vọng của chúng ta đã giảm đi. Và nếu chúng ta không mong đợi điều gì đó sẽ xảy ra trong thời gian đó, chúng ta rất có thể trở lại chỗ ngồi của chúng ta và không có gì khác.

Vậy làm thế nào bạn có thể thực hành “việc nhìn thấy” Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể cách rõ ràng hơn? Một cách là cố gắng tập trung tất cả vào Chúa trong suốt giờ phụng vụ. Trước khi Thánh lễ bắt đầu, hãy dành một vài phút để dâng cho Chúa các hoạt động trong ngày hoặc tuần của bạn. Có thể bao gồm việc chăm sóc con cái của bạn hoặc hoàn thành một dự án tại nơi làm việc. Hãy dâng cho Chúa ý định cầu nguyện của bạn cũng như cho một người thân yêu bị bệnh hoặc việc cầu xin sự khôn ngoan của Chúa cho một tình huống đầy thách đố. Hãy dâng những mối quan tâm này cho Chúa khi bắt đầu Thánh lễ và cố gắng để chúng lại cho Người để bạn có thể chú ý hơn đến các bài đọc và những lời cầu nguyện.

Sau đó, khi bạn đến gần bàn thờ, hãy tưởng tượng Chúa Giêsu đứng trước khi bạn đang nắm giữ tất cả sự quan tâm và những mối lo lắng mà bạn đã dâng cho Người. Hãy hình dung Chúa Giêsu nhìn mỗi thứ trong số những thứ đó với tình yêu dịu dàng và lòng trắc ẩn. Sau đó, khi bạn tiếp nhận được Chúa rồi, hãy để Chúa chăm sóc và quan tâm cho bạn. Cùng với bánh và rượu, chúng cũng đã được biến đổi. Chúng có thể trông giống nhau, nhưng Chúa Kitô hiện đang ở trong đó. Chúa là Thiên Chúa hằng sống và Chúa đang làm việc, đang giúp bạn đối diện với tất cả các nhu cầu, mong muốn, nỗi nghi ngờ và sợ hãi của bạn.

Lạy Chúa, xin hãy lấy đi và nhận mọi thứ trong trái tim con. Lạy Chúa, con phó thác mọi sự cho Chúa”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon