Cũng có một đám rất đông các tư tế đón nhận đức tin – Suy niệm ngày 04.05.2019

0

Cũng có một đám rất đông các tư tế đón nhận đức tin 

Suy niệm: Cv 6,1- 7

Thật là một thời gian thú vị phải có cho các Kitô hữu tiên khởi! Thánh Luca nói với chúng ta rằng số lượng môn đệ đang tăng lên “rất nhiều” (Cv 6,7). Có bao nhiêu người được ơn hoán cải, khó mà đoán được, nhưng chúng ta biết rằng Phêrô đã mang ba ngàn người về cho Chúa trong một ngày, chúng ta có thể suy đoán rằng đó là một con số lớn. Và sau đó Luca nói thêm những gì chúng ta có thể gọi là một dòng không quan trọng về một số những người cải đạo đó: “Cũng có một đám rất đông các tư tế đón nhận đức tin” (Cv 6,7).

Điều đó có vẻ như là một chi tiết nhỏ, nhưng không phải thế. Khi Chúa Giêsu còn sống, giới tư tế của người Do Thái phần lớn đã từ chối Người. Nhiều vị thượng tế chính là những đối thủ cay đắng của Chúa Giêsu, và một số người đã cấu kết với các kinh sư và người Pharisêu để Chúa Giêsu bị đóng đinh.

Ngay cả những người trong các hàng ngũ thấp hơn chức tư tế, những người có nhiều khả năng đồng cảm với Chúa Giêsu, cũng sẽ phải trải qua một bước ngoặt triệt để trong suy nghĩ của họ để chấp nhận Chúa Giêsu. Giống như nhiều người Do Thái đạo đức trong thời đại của họ, họ đã mong đợi Đấng cứu thế của họ là một vị vua chiến binh, chứ không phải là một anh thợ mộc bị đóng đinh.

Một chi tiết từ sách Công vụ đảm bảo với chúng ta rằng chúng ta có thể mong đợi những điều bất ngờ. Nếu Chúa Thánh Thần có thể đụng chạm vào những người vốn đã hoàn toàn gắn bó với truyền thống của họ, thì Người có thể chạm vào bất cứ ai. Sự chuyển đổi (hoán cải) xảy ra, ngay cả với những người chúng ta có thể coi là những người ít có khả năng nhất. Những người bạn và các thành viên gia đình chúng ta đã dâng lên Chúa trong nhiều năm có thể chỉ cần một tích tắc để trở về với Chúa. Họ có thể chỉ chờ đợi một lời mời hoặc một lời chứng từ chúng ta để họ đi đến một quyết định về đức tin.

Do đó, đừng bao giờ bỏ cuộc! Nếu bạn có một đứa con trai hay con gái đang chiến đấu, hãy tiếp tục cầu nguyện. Câu chuyện về con của bạn chưa kết thúc và câu chuyện về tình yêu của bạn dành cho con bạn cũng chưa kết thúc. Hãy cố gắng không tranh luận hoặc tự cho mình là đúng; thay vào đó hãy cố gắng gieo rắc lòng tốt và tình yêu. Nếu bạn tiếp tục thực hiện những bước tiến về phía trước, ngay cả khi chúng là những bước đi của trẻ con, Chúa sẽ chúc lành cho bạn. Nếu bạn kiên trì, bạn sẽ tìm thấy một bước đột phá. Chỉ cần tiếp tục dựa vào ân sủng của Chúa, hãy tin tưởng rằng Chúa có thể làm tất cả mọi sự.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy chạm vào trái tim của những người không biết Chúa Giêsu. Xin hãy giúp họ trải nghiệm niềm vui cứu độ”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon