Ước gì người khác nhận lấy chức vụ của nó – Suy niệm ngày 14.05.2019

0

Ước gì người khác nhận lấy chức vụ của nó 

Suy niệm: Cv 1,15-17. 20-26

Bạn có thể biết câu chuyện của bài đọc thứ nhất đã đọc trong ngày hôm nay. Chúa Giêsu đã chọn mười hai tông đồ, một cách phản chiếu và hoàn thành vai trò của mười hai chi tộc Ítraen ban đầu. Nhưng khi Giuđa phản bội Chúa Giêsu và rồi tự kết liễu đời mình, một khoảng trống về số các tông đồ đã mở ra. Do vậy, khi các tông đồ còn lại chọn hai ứng viên có thể và họ đã cầu nguyện tìm kiếm thánh ý Chúa, Người đã chọn Mátthia làm tông đồ thứ mười hai mới.

Thiên Chúa thích lấp đầy những khoảng trống, giống như Người đã làm với Thánh Mátthia. Cho dù đó là khoảng cách giữa Chúa và bạn, một nơi trống rỗng trong trái tim bạn, hoặc khoảng cách giữa những gì bạn tin và cách bạn ứng xử, Thiên Chúa vui thích trong việc khép lại tất cả những khoảng trống ấy. Bạn có thể nói rằng, đó là tất cả những gì diễn tả việc sống một cuộc sống trong Thánh Thần.

Nhưng có một loại khoảng trống khác mà Thiên Chúa thích giải quyết. Có vẻ như có một thứ gì đó còn “đang thiếu” trong giáo xứ của bạn? Có thể là những bông hoa xung quanh bàn thờ trông có vẻ như không đủ nước. Có thể việc lựa chọn âm nhạc dường như còn hạn chế. Những người độc thân có thể cảm thấy bị bỏ rơi khỏi các hoạt động liên quan đến gia đình hoặc bạn chú ý quá ít đến việc phục vụ người nghèo.

Nếu bạn nhận thấy còn thiếu một cái gì đó, thì đó là một dấu hiệu tốt cho thấy rằng nó cũng thuộc về trái tim của Chúa. Và điều đó cũng có khả năng là Chúa muốn bạn làm điều gì đó. Vì thế, thay vì trở nên chán nản hay lo lắng về vấn đề này, hãy cầu xin Chúa xem có một điều gì đó bạn có thể làm để giúp lấp đầy khoảng trống đó.

Thiên Chúa sáng tạo không ngừng và Người có thể làm cho bạn có ý tưởng rằng bạn sẽ không bao giờ nghĩ về bản thân mình. Nếu bạn chơi một nhạc cụ, Chúa có thể yêu cầu bạn chơi cùng dàn hợp xướng. Chúa có thể nhắc bạn mời mọi người vào nhà bạn để học Kinh Thánh. Hoặc Chúa có thể truyền cảm hứng cho bạn để tổ chức một buổi cầu nguyện chuyển cầu cho những người chỉ ở trong nhà (những người ốm đau, bệnh tật hoặc bận rộn chẳng hạn).

Thiên Chúa dùng Mátthia để lấp đầy một khoảng trống rõ ràng giữa các tông đồ. Có những cách Chúa muốn sử dụng bạn? Hãy suy nghĩ về “những khoảng trống” mà bạn thấy trong nhà thờ của bạn. Sau đó hãy xem Chúa Thánh Thần có đang mời bạn làm điều gì đó không.

“Lạy Cha, con cám ơn Cha vì cuộc sống tràn đầy mà Cha muốn tất cả các con của Cha trải nghiệm. Có một khoảng trống nào Cha muốn con giúp để điền vào không?”

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon