Dẫn Lễ Tết Trung Thu 2019

0

DẪN LỄ TẾT TRUNG THU
Cầu cho thiếu nhi12.9.2019

LỜI DẪN NHẬP LỄ

Kính thưa cộng đoàn,

Các bạn thiếu nhi thân mến!

Vào ngày giữa mỗi tháng âm lịch, nhìn lên bầu trời, ta thấy vầng trăng rất tròn đầy và tỏa ra ánh sáng êm dịu, làm cảnh vật chung quanh ta trở nên đẹp đẽ. Đêm trăng đẹp nhất là vào giữa mùa thu. Vào đêm này, trăng tròn hơn, ánh sáng sáng hơn, cảnh vật đẹp hơn. Người ta chọn ngày này làm ngày tết cho các thiếu nhi, gọi là Tết Trung Thu.

Cảnh sắc tuyệt vời của đêm Trung Thu làm ta cảm thấy Chúa ở gần chúng ta và thương yêu chúng ta nhiều. Tình thương của Chúa còn tỏ rõ hơn nữa qua tâm tình yêu thương của Chúa Giêsu dành cho giới thiếu nhi chúng ta. Thật vậy, ngày xưa, các Tông Đồ sợ các em thiếu nhi quấy rầy Chúa nên đã xua đuổi các em đi. Thấy vậy, Chúa Giêsu không bằng lòng và nói với các ông ấy rằng: “Hãy để trẻ nhỏ đến cùng Thầy, đừng ngăn cản chúng, vì Nước Trời là của những người giống như chúng”. Chúa còn ôm các thiếu nhi vào lòng và chúc lành cho các em ấy nữa.

Xin cho các em mãi luôn giữ được sự trong trắng, đơn sơ, hồn nhiên của tuổi thơ, dù mỗi ngày có lớn khôn, không còn trẻ thơ như ngày nào, thì tâm hồn các em vẫn giữ được sự bình an thư thái, giữ được nụ cười tươi tắn…

Giờ đây trong niềm vui mời cộng đoàn đứng. chúng ta cùng với các em thiếu nhi hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn Chúa Giêsu, Đấng luôn yêu thương, chúc lành và ban Nước Trời cho các em và cho những ai có tâm hồn trẻ thơ như các em.

Rước đèn trung thu.

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

CHỦ TẾ: Anh chị em thân mến, Thiên Chúa là Cha nhân hậu từ bi. Người yêu thương hết thảy mọi người, đặc biệt là các em thiếu nhi hồn nhiên trong trắng. Trong niềm vui chung của các em nhân ngày Tết Trung Thu, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện:

1. Lạy Chúa / Chúa đã ban cho chúng con ngày Tết Trung Thu / cái Tết của lứa tuổi nhi đồng / ngày mà chúng con náo nức chuẩn bị / luôn luôn mong đợi và vui vẻ đón mừng / chúng con cảm ơn Chúa nhiều lắm / và xin cho  chúng con luôn sống ngoan / sống tốt / để đẹp lòng Chúa / làm vui lòng ông bà / cha mẹ / thầy cô / và tất cả mọi người. 

2. Lạy Chúa / trong ngày vui hôm nay / chúng con không quên các bạn thiếu nhi nghèo của chúng con / cũng như các bạn bị khuyết tật / các bạn mồ côi cha mẹ / vì các bạn ấy không có được niềm vui như chúng con / xin Chúa cho các bạn ấy được đầy đủ cơm ăn áo mặc / được đi học như chúng con / đồng thời được nhiều ân nhân mến thương và giúp đỡ. 

3. Lạy Chúa / trong ngày vui hôm nay / chúng con cũng nhớ đến Quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, anh chị Giáo Lý Viên.. quý ân nhân / ông bà cha mẹ / các thầy cô / là những người đã sinh ra / nuôi dưỡng / và dạy dỗ chúng con với một tình thương vô bờ bến / xin Chúa bồi đáp công ơn cho các ngài. 

CHỦ TẾ : Lạy Chúa, nhân ngày Tết nhi đồng, chúng con cùng dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân vì tình thương Người đã dành cho chúng con trong cuộc sống. Xin thương nhận những lời nguyện cầu đơn sơ, chân thành của các em, và xin cho các em luôn giữ được tâm hồn trong trắng, để cuộc đời các em luôn mãi mãi sáng đẹp tựa trăng rằm. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

LỜI NGUYỆN HIỆP LỄ

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể.

Còn hạnh phúc nào hơn cho bằng giây phút này, Chúa thực sự đến và ở giữa niềm vui của chúng con.

Chúa biết không? Chúng con yêu mến và cám ơn Chúa nhiều lắm! Bởi vì Chúa luôn gần gũi và yêu thương chúng con. Chúa còn chúc lành và hứa rằng: Nước Trời là của trẻ nhỏ.

Bởi vì trẻ nhỏ thì ngoan ngoãn, trẻ nhỏ thì luôn thành thật.

Trẻ nhỏ thì có trái tim đơn sơ và tâm hồn trong trắng.

Trẻ nhỏ thì không nuôi lòng hận thù.

Chính vì vậy, lạy Chúa, chúng con quyết sống ngoan ngoãn, đơn sơ, trong sạch, để mỗi thiếu nhi trong gia đình Thánh Thể chúng con đều trở nên những vầng trăng lung linh, trong sáng làm vui mắt Chúa và hài  lòng mọi người.

Nữ tu Maria Bùi Thị Bích Mai 

Comments are closed.

phone-icon