Khi nào ông Môsê giơ tay lên, thì dân Ítraen thắng thế – SN theo “The Word Among Us” Chúa Nhật 29 TN, năm C”

0

Suy niệm: Xh 17,8-13

Sẽ rất tốt nếu có một cách trực tiếp để biết rằng những lời cầu nguyện của bạn đang được lắng nghe, đúng không? Môsê đã có cách: ông giơ tay lên, dân Ítraen chiến thắng trận chiến. Môsê hạ tay xuống, dân Ítraen thua. Nó đơn giản như vậy thôi. Nhưng Môsê không thể tự mình kiên trì. Ông cần sự giúp đỡ để giơ tay cao lên.

Câu chuyện này cho chúng ta biết rằng tất cả chúng ta đôi khi cần được hỗ trợ. Chúng ta có thể rất mệt mỏi để tiếp tục cầu nguyện. Nó đòi hỏi chúng ta rất nhiều. Đó là lý do tại sao tất cả chúng ta có thể đánh giá cao hình ảnh của ông Aharon và ông Khua đỡ tay ông Môsê, khi ông cầu nguyện cho người Ítraen chiến thắng (quân Amalếch). Những người bạn của Môsê đã đứng bên cạnh ông và giúp ông làm những gì mà tự sức mình ông không thể làm.

Sự thật là, mỗi người chúng ta cần anh chị em của mình trong Chúa Kitô để giữ chúng ta lại. Họ giúp chúng ta kiên trì. Bạn có thể nhớ lại những lần khi bạn tiếp cận với một người bạn và xin người đó cầu nguyện với bạn vì điều gì đó quan trọng. Sự hỗ trợ của người bạn đó có ý nghĩa rất lớn đối với bạn.

Khi bạn không thấy câu trả lời ngay lập tức cho những lời cầu nguyện của mình hay của những người bạn của bạn, như những người bạn của Môsê, có thể giúp bạn nhận thức rõ hơn về lĩnh vực chiến đấu và thu hút sự chú ý của bạn vào những cách mà Chúa đã đang làm việc. Họ có thể nhắc nhở bạn về những thời điểm cụ thể rằng Chúa đã trả lời những lời cầu nguyện của bạn, hoặc của họ – trong quá khứ. Và khi bạn cảm thấy hoàn toàn ở trong bóng tối, họ có thể đứng bên bạn và cầu nguyện cùng bạn khi bạn cố gắng hết sức để tiếp tục tiến về phía trước. Bạn cũng có thể làm tương tự cho họ.

Vì thế, bạn đừng đi một mình! Có lẽ bạn đã có một người nào đó có thể đồng hành cùng bạn trong cầu nguyện, một người bạn sẽ kết hợp giọng nói của cô ấy với giọng nói của bạn khi bạn cầu nguyện. Còn nếu chưa có, bạn hãy cầu xin Chúa cho ai đó hợp tác với bạn. Chúa thích gửi những người sẽ ở đó để giữ bạn lại.
“Lạy Chúa, con cảm ơn Chúa, vì món quà của tình bạn trong thân mình của Chúa Kitô”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon