“Con là Con yêu dấu của Cha; Cha hài lòng về Con” – Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa, năm B

0

Suy niệm: Mc 1,7-11

Các nhà tâm lý học đồng ý rằng thật quan trọng để nghe những lời xác nhận (về) chúng ta. Không phải là những lời khen ngợi suông, mà là những lời yêu thương và trân trọng chân thành. Những lời nói như thế có thể giúp chúng ta biết rằng người nói với chúng ta tôn trọng và tôn vinh chúng ta. Những lời khẳng định như thế có thể thăng tiến những mối tương quan của chúng ta và củng cố cam kết của chúng ta cho nhau.

Vì thế, thật thú vị khi có vài lần chúng ta nghe tiếng của Thiên Chúa trong Thánh Kinh qua bài Tin Mừng hôm nay – một cách trực tiếp, chứ không qua một ngôn sứ hay thị kiến. Thiên Chúa Cha nói với Chúa Giêsu rằng: “Con là Con Yêu dấu của Cha, Cha hài lòng về Con” (Mc 1,11). Thiên Chúa hài lòng vì Chúa Giêsu đã thực hiện bước đầu tiên trong sứ mạng của Người và Người đã nói như thế. Ngay tại đó, trước mặt Gioan và các môn đệ của ông, Thiên Chúa đã mạc khải căn tính của Chúa Giêsu và tình yêu phụ tử dành cho Con của Người.

Bạn cũng cần sự khẳng định như thế mỗi ngày Và điều đó có sẵn cho bạn khi bạn cầu nguyện và tôn thờ Thiên Chúa. Khi bạn nhận biết Thiên Chúa là ai, bạn cũng nhận biết mình là ai trong mối tương quan với Người. Bạn mở đôi tai mình ra để nghe những gì Người nghĩ về bạn. Bạn bắt đầu để hiểu rằng bạn là con yêu dấu của Người; rằng Người đánh giá cao những nỗ lực của bạn để bạn gạt bỏ qua một bên những nỗi lo lắng của mình mà đi theo Người.

Những người hiện diện trong cuộc sống của bạn cũng cần tình yêu đó và một số người trong họ cần tình yêu từ bạn. Không phải là nói về một điều gì đó chỉ là làm cho họ cảm thấy tốt. Đó là sự báo trước những cơ hội – đặc biệt với những cơ hội bất ngờ – để chỉ ra một điều gì đó mà bạn đánh giá cao về họ: những nỗ lực của họ để hướng dẫn một cuộc nghiên cứu Thánh Kinh. Sự đáp trả kiên nhẫn của họ đối với một người anh chị em không tử tế. Sự quảng đại và lòng tốt của họ. Hãy nói với họ rằng bạn vui vì họ là anh hay chị em của bạn trong Chúa Kitô. Mỗi lần bạn làm như thế, bạn đang tỏa sáng một bức tranh lớn hơn về cuộc sống của họ.

Hãy để Thiên Chúa nói với bạn về cách thức Người yêu thương bạn, cách Người hài lòng về bạn. Rồi hãy đi và làm tương tự người lân cận của bạn.

Lạy Cha, con cám ơn Cha vì Cha yêu thương con!”

Theo the Word Among us
Nguồn: https://wau.org/meditations/2021/01/10/180543/

Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon