Mến gửi các Em Vĩnh Khấn

0

Các Em thương mến,

Trước hết, chị chúc mừng các Em đã can đảm đáp lại lời mời gọi của Chúa trong một hoàn cảnh rất đặc biệt của dịch bệnh. Chị cảm tưởng như thể các Em đang thao luyện để chuẩn bị lên đường “nhập ngũ”. Mà nghĩ “nhập ngũ” cũng đúng nhỉ. Vì từ nay, các Em chính thức là “người hùng” của Chúa. “Người hùng” không có rước sách, kèn loa, hoa quà nhưng tràn đầy tình yêu, sức mạnh nội tâm và chí khí kiên cường để dám lên đường phục vụ ở bất cứ nơi đâu Chúa và Hội dòng muốn.

Mặc dù đã chuẩn bị tinh thần khi thấy dịch bệnh mỗi ngày một phức tạp hơn, nhưng cho đến hôm nay, trước ngày khấn của các Em, chị cũng không nghĩ là nó lại phức tạp đến như vậy. Cứ nghĩ là tổ chức lễ âm thầm nhưng cũng không nghĩ phải âm thầm đến thế. Nghĩ mà thương các Em quá đi thôi. Đúng là của lễ các Em dâng đẹp thật nhưng cái đẹp này được hòa quyện trong nước mắt, nước mắt của một tình yêu sâu lắng chỉ mình Em với Chúa, nước mắt của Em thương nhớ người thân đang ở quê xa mong ngóng được nhìn thấy người con yêu dấu trong ngày khấn trọn, linh thiêng làm sao và mạnh phúc biết chừng nào, nước mắt của Em và chị cũng như những chị em khác, muốn được mừng ngày vĩnh khấn của Em thật hoành tráng. Nhưng có lẽ Chúa muốn các Em gửi những giọt nước mắt đó qua hiến lễ của các Em để chuyển tới anh chị em đang chịu đau khổ vì dịch bệnh.

Nhìn các Em, chị lại nhớ đến hình ảnh của chị nữ tu Angela trong phim “Chỉ có Chúa biết”, cho dù bị bỏ lại một mình cô đơn trên đảo, nhưng điều đó vẫn không làm cho tình yêu của chị ấy bị hao mòn hay tâm hồn của chị ấy bị nao núng. Và Chúa vẫn tiếp tục thanh lọc tình yêu của chị áy cho đến khi chị không còn chọn điều mình muốn hay không muốn nữa mà điều quan trọng là Chúa muốn. Chị ấy hoàn toàn buông mình trong bàn tay yêu thương của Chúa.

Chị muốn nói với các Em thật nhiều, nhưng có lẽ nói nhiều bây giờ cũng chẳng thấm bao nhiêu. Vì chỉ có người trong cuộc mới hiểu. Tuy nhiên, chị cũng ước mong và cầu chúc các Em cảm nhận sâu hơn tình yêu của Chúa và vui với niềm vui đích thực của người được Chúa làm gia nghiệp. Hãy buông tất cả cho Chúa, để Chúa làm chủ cuộc đời của mình và tập bình an trong những nghịch cảnh Em nhé. “Chúa ban cho chúng ta sự can đảm để thay đổi những gì mình có thể thay đổi, sự bình an để chấp nhận những gì không thể thay đổi. Nhưng điều quan trọng là sự khôn ngoan để biết điều gì có thể và không thể thay đổi được.” Dịch bệnh xảy ra ngoài dự định và tầm kiểm soát của mình nên mình không thể thay đổi được, nhưng điều mình cần thay đổi là niềm vui, sự cậy trông phó thác và biết đón nhận mọi sự trong tâm tình biết ơn. 

Chị cầu nguyện nhiều cho các Em và chung lời tạ ơn Chúa với các Em. Chúc mừng các Em vì đã trở thành thành viên chính thức của Hội dòng. Và ngay sau ngày mai, nếu Em nào muốn thì có thể sẽ được tham gia vào trận chiến chống dịch. 

Cám ơn các Em đã can đảm đáp lại lời mời gọi của Chúa để chị em mình cùng nhau đồng hành như những môn đệ trên đường Emmau, dẫn có lúc băn khoăn, thất vọng, buồn nản và tăm tối của cuộc đời, nhưng trong những bế tắc đó Chúa luôn đông hành với chúng ta và tình chị tình em vẫn đong đầy để cùng giúp nhau vượt qua.

Hiệp với Em trong tình thương, tâm tình tạ ơn và lời cầu nguyện,

Thương nhiều,

Chị Theresa Ngọc Hà

Comments are closed.

phone-icon