Tuần cửu nhật kính Cha Thánh Đa Minh – Ngày thứ sáu

0

Phụng vụ Đa Minh Tam Hiệp

Ngày thứ sáu: ĐỨC BÁC ÁI NƠI THÁNH ĐA MINH

Đức bác ái là nét đặc trưng và nổi bật nơi con người Thánh Đa Minh.

Trong thời gian Thánh Đa Minh theo học tại Valencia, xảy ra một nạn đói hoành hành hầu như khắp cả nước Tây Ban Nha. Cảm động trước nỗi khốn khổ của những người bần cùng và vì lòng thương cảm, Thánh Đa Minh quyết định đem khả năng của mình, để nâng đỡ những người bần cùng đang phải khốn khổ và đối diện với cái chết. Thánh Nhân quyết định bán sách vở mình đang có (dù rằng rất cần) và mọi thứ người có. Có được món tiền, thánh nhân phân phát hết cho người nghèo. (LIB 10)

Các sử gia cũng ghi chép lại cuộc đời Cha Đa Minh rằng, ngay cả khi sửa trị hay răn dạy anh em cha cũng làm việc đó với Đức ái. Cha Đa Minh và mang trong mình lòng tin tưởng vào đức ái đến tận cuối đời, cha đã để lại di ngôn: “Các con hãy có đức ái, giữ lòng khiêm tốn và tình nguyện sống nghèo”.

Giữa một thế giới mang nhiều vết thương và đổ vỡ, nhiều người bơ vơ lạc hướng. Xin cho mỗi chúng ta có trái tim của Chúa và tấm lòng thương cảm, nhân từ như cha Thánh Đa Minh, để chúng ta có khả năng vực dậy những mảnh đời khổ đau và góp phần chữa lành thế giới, bằng một đời sống quảng đại cho đi.

Comments are closed.

phone-icon