Tu xá Chúa Kitô Vua

0
  • Thành lập: 31/8/2009
  • Bổn mạng: Chúa Kitô Vua (kính ngày CN 34 TN)
  • Địa chỉ: Thuận Hưng, Thuận Hạnh, Đăk Song, Đăk Nông
  • Đt: 0501. 3 718 325
  • Email: daminhbinhha@yahoo.com.vn
  • Thuộc G.xứ Bình Hà, G.hạt Quảng Đức, Gp.Ban Ma Thuột
  • Sứ vụ: Mục vụ giáo xứ, Giáo dục, Canh tác

Được Chúa Thánh Thần thúc đẩy, Hội Dòng đã đáp lại lời Chúa Kitô mời gọi: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo”  (Mc 16,15). Vượt biên cương Giáo Phận Xuân Lộc, Hội Dòng đã đến Giáo Phận Ban Mê Thuột, mua đất làm nhà trên một ngọn đồi xung quanh chưa có nhà ai ơ  tại Giáo Xứ Bình Hà  để thực thi công việc Tông đồ, bác ái, rao giảng Tin Mừng Nước Thiên Chúa cho anh em xa gần.

Ngày 31.8.2009, đôi chân của 3 “nhà truyền giáo” của Hội Dòng đã cùng nhau đặt những bước đầu tiên lên vùng đất miền cao nguyên Đăk Nông. Đây là vùng kinh tế mới, có khoảng 8.000 dân, mà chỉ có 2.000 người công giáo, nhưng chưa được xác nhận là  giáo xứ  và cũng chưa có linh mục thường xuyên mà chỉ có cha Phaolô Nguyễn Thư Hùng Quản nhiệm. Cộng đoàn truyền giáo này được Hội Dòng chọn Chúa Kitô Vua làm Bổn Mạng và được gọi là “Tu xá Chúa Kitô Vua”

Hiện diện giữa đồng bào đa số là ngoại giáo, chị em ưu tiên cho việc thăm viếng bà con trong địa bàn gần cộng đoàn. Song song với việc thăm viếng, chị em thi hành công tác tông đồ giáo xứ, phụ trách thiếu nhi, ca đoàn thiếu nhi, giới hiền mẫu và Huynh Đoàn Đaminh

Đồng thời cũng tham gia các công tác khác của giáo xứ trong điều kiện có thể. Bên cạnh đó, từ ngày 01/12/2009 chị em đã nhận các cháu ở độ tuổi mẫu giáo để dạy các cháu về văn hóa và đời sống đức tin. Ngoài ra chị em còn chữa bệnh, bán thuốc giúp bà con những khi cần, vì ở đây Bệnh viện quá xa.

Cùng với những hoạt động tông đồ truyền giáo, chị em còn canh tác hoa màu trên mảnh đất với diện tích hơn một hecta để có thể tự lực về kinh tế.

Ý thức sứ vụ Hội Dòng trao phó trên mảnh đất truyền giáo này, chị em không ngừng cầu nguyện và nhiệt tâm cộng tác với linh mục Quản nhiệm để rao truyền Tin Mừng và củng cố, nâng cao đời sống đức tin cho anh em nơi vùng sâu vùng xa.

“Lạy Chúa, xin dạy con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người…”(Kinh Hòa Bình)

Comments are closed.