Giờ chầu thiếu nhi – Lễ Chúa Ba Ngôi năm A, B, C

0

LỄ CHÚA BA NGÔI – Năm C

GIA ĐÌNH HIỆP NHẤT – YÊU THƯƠNG

Sr Thérèse Nguyễn Thị Phượng OP

1. Lời Chúa: Ga16,12–15 (Rm 5,1–5; Cn8,22–31)

2. Suy niệm:

Các em thiếu nhi yêu quý,

Trong ngày lễ kính Chúa Ba Ngôi hôm nay, Phụng vụ Giáo Hội muốn giới thiệu với các em một gia đình, một cộng đoàn yêu thương hiệp nhất. Đó là gia đình, là cộng đoàn Ba Ngôi Thiên Chúa.

Thánh Gioan khi thuật lại những Lời tâm sự của Chúa Giêsu trước lúc ra đi đã cho thấy Chúa Giêsu cũng đặc biệt chú ý các môn đệ và muốn giới thiệu với các môn đệ Chúa về cộng đoàn yêu thương của Ba Ngôi Thiên Chúa này, để như một Lời mời gọi tha thiết đối với các môn đệ: sống hiệp nhất và yêu thương noi theo mẫu gương của Thiên Chúa Ba Ngôi.

Dẫu biết rằng Thiên Chúa Ba Ngôi là Thiên Chúa quyền uy, cao cả và là một mầu nhiệm vượt xa trí hiểu của con người, nhưng Chúa Giêsu vẫn không ngại giới thiệu cho các môn đệ và tỏ lộ cho mỗi người chúng ta về tình yêu của Người.

“Thầy còn nhiều điều phải nói với các con, nhưng bây giờ các côn không thể lãnh hội được.”

“Khi Thần Chân Lý đến, Người sẽ dạy các con biết tất cả sự thật.”

Các em yêu quý, tự sức mình với khả năng trí tuệ, và cả tình yêu, ta không thể hiểu biết Thiên Chúa là ai và cũng chẳng thể cảm nghiệm được tình yêu thương bao la của Thiên Chúa dành cho mình lớn lao là thế nào. Chính Chúa Giêsu đã cho ta biết Thiên Chúa ta thờ như Người Cha hằng yêu thương ta, luôn chăm sóc ta trong từng phút giây của cuộc sống, sẵn sàng từ bỏ tất cả để tìm kiếm ta mỗi khi ta lạc lối quên đường về và vui mừng hớn hở khi tìm gặp lại ta. Hẳn các em còn nhớ câu chuyện người mục tử để lại 99 con chiên trên núi mà đi tìm một con chiên bị lạc, rồi vui mừng vác chiên trên vai trở về khi tìm thấy nó, các em cũng nhớ câu chuyện người con phung phá và người cha nhận hậu ngày ngày chờ ngóng người con trở về, và khi anh về, cha đã giết bê béo để ăn mừng!

Cũng chính Chúa Giêsu cho ta biết rằng: Thiên Chúa ta hằng yêu mến tôn thờ là nguồn mọi sự khôn ngoan và chân thật, đã ưu ái ban Thánh Thần Chúa cho mỗi người chúng ta: “Tất cả những gì Cha có đều là của Thầy, vì thế Thầy đã nói: Thánh Thần sẽ lãnh nhận từ nơi Thầy mà loan truyền cho các con”

Ước gì qua Lời Chúa vừa nhắc bảo, các em quyết tâm luôn sống theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, để Chúa Thánh Thần tiếp tục dẫn các em đi vào sự hiểu biết và yêu mến ngày một sâu xa và thân tình với Thiên Chúa Ba Ngôi.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con yêu mến thờ lạy Chúa           

Xin Chúa cho con mỗi khi đến với Chúa được cảm nếm tình yêu thương của Chúa Ba Ngôi dành cho con.

Và xin giúp con luôn rộng mở tâm hồn để được Chúa Thánh Thần dạy bảo con, mỗi khi con học tập, lắng nghe, suy niệm Lời Chúa và cả những lúc con vui đùa, để con luôn là người con ngoan của Chúa.

Lạy Chúa Thánh Thể, như xưa Chúa đã không ngừng làm chứng về tình yêu thương của Chúa Cha, xin cho cuộc đời thơ trẻ của con và các bạn con, được lớn lên trong yêu thương, an bình và vui tươi, để chúng con cũng biết làm chứng cho Chúa Ba Ngôi là cộng đoàn yêu thương và hiệp nhất.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con yêu mến Chúa thiết tha. Amen.

1 2 3

Comments are closed.