Giờ chầu thiếu nhi – Lễ Mình Máu Thánh Chúa năm A, B, C

0

LỄ MÌNH THÁNH CHÚA – năm C

NGUỒN MẠCH VÀ TỘT ĐỈNH

CỦA ĐỜI SỐNG NGƯỜI TÔNG ĐỒ THÁNH THỂ

Sr Thérèse Nguyễn Thị Phượng OP

1. Lời Chúa: Lc 9,11b–17 (1Cr11,22–26, St14,18–20)

2. Suy niệm:

Các em yêu quý,

Hôm nay là ngày lễ trọng, Mẹ Giáo Hội mời gọi tất cả các em đến với Chúa Thánh Thể. Phụng vụ gọi ngày hôm nay là ngày lễ Mình Thánh Chúa. Mẹ Giáo Hội muốn nhắc các em về hồng ân rất cao quý mà Thiên Chúa đã ban cho Giáo Hội, cho các em và cho toàn thế giới. Đó chính là Chúa Giêsu Thánh Thể. Chính Chúa đã hy sinh nên của ăn của uống thần linh cho các em. Rước lễ là các em rước chính Chúa Kitô.

Mẹ Giáo Hội luôn xác tín và dạy rằng: “Thánh Thể là nguồn mạch và tột đỉnh của đời sống Kitô hữu,” (GLCG.1324). Đồng thời mời gọi các em hãy say mê chiêm ngắm Chúa: “Sự hiện diện của Chúa trong nhà tạm phải trở thành trụ nam châm thu hút các linh hồn say mê Chúa, Đấng hằng kiên tâm sẵn sàng lắng nghe Lời tâm sự cũng như nhịp đập con tim của họ. “Hãy nếm thử và hãy nhìn coi cho biết Chúa thiện hảo dường bao”(Đức Gioan Paul II, Tông thư “Lạy Chúa xin ở lại với chúng con”, 07/10/2004, số 18).

Các em yêu quý, Tin Mừng thánh Luca mà các em vừa nghe cho ta chiêm ngắm Chúa Giêsu tiếp đón rất nhiều người và Chúa chữa lành cho hết những ai bệnh tật đến với Chúa. Và khi Trời đã về chiều, ngày bắt đầu tàn, các môn đệ xin Chúa giải tán đám đông để họ vào làng mạc mà mua thức ăn hay tìm chỗ trọ, vì đang ở nơi hoang vắng. Nhưng Chúa đã nói với các môn đệ: “Chính anh em hãy cho họ ăn”. Thế là với năm cái bánh và hai con cá mà các môn đệ có, Chúa cầm lấy, ngước mắt lên Trời, dâng Lời chúc tụng, bẻ ra và trao cho các môn đệ, để các ông dọn ra cho đám đông. Chiều hôm ấy gần năm ngàn người ăn no nê, thậm chí còn thu lại mười hai thúng đầy.

Đây quả thật là một hình ảnh tốt đẹp về Thánh lễ. Các thánh vẫn thường nói việc Chúa hóa bánh cá nuôi nhiều người đây là tiên báo về bí tích Mình Máu Thánh mà Chúa sẽ lập và ban cho nhân loại trong cuộc Khổ nạn và Vượt Qua của Chúa.

Thật vậy, Chúa hóa bánh và cá là để tiếp đón và vì tình yêu thương đối với những người khát khao nghe Lời Chúa, thì cũng vậy, Chúa lập Bí Tích Mình Máu Thánh Chúa để các em có thể đến với Chúa, gặp gỡ Chúa, để Chúa gặp gỡ và đón tiếp các em, nhất là để trao ban cho các em chính Thịt Máu Chúa làm của ăn là Bánh Bởi Trời, nuôi dưỡng các em. Tất cả là vì yêu thương các em và vì muốn các em được sống thật dồi dào sự sống thần linh của Chúa. Bởi vì Mình Máu Thánh Chúa chính là Chúa, là chính Chúa hiện diện, yêu thương trao ban cho các em chính sự sống của Chúa. Giờ đây, các em hãy đem hết lòng yêu mến tin thờ mà dâng lên Chúa, đem hết lòng tin kính mà tôn thờ và ngợi khen Chúa tình yêu.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con yêu mến thờ lạy Chúa.

Con cảm tạ ơn Chúa vì Chúa đã chẳng ngại trao ban cho con chính sự sống của Chúa. Sự sống và là sự sống thần linh là quà tặng quý nhất mà Chúa có thể ban cho con. Con xin hết lòng ngợi khen tình yêu kỳ diệu của Chúa. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con xin kính mừng Chúa trong ngày lễ mừng kính Mình Máu Thánh Chúa hôm nay.

Con chẳng có gì để dâng Chúa, chỉ biết nguyện xin và ước gì có nhiều tâm hồn say yêu Chúa, để Chúa có thật nhiều các bạn hiền. Con cũng ước ao là người Tông Đồ của Thánh Thể Chúa luôn hết lòng tin thờ, yêu mến và làm cho các bạn con cũng yêu mến Chúa nữa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con cũng xin dâng lên Chúa các linh mục của Chúa. Các ngài hằng cử hành các Bí tích, nhất là Bí tích Thánh Thể cho chúng con có cơ hội gặp Chúa cách thật thân mật. Xin Chúa luôn gìn giữ các ngài thật gần lòng Chúa yêu thương.

Lạy Chúa, Chúa đã cho con điều quý giá nhất của Chúa là chính sự sống của Chúa. Con cũng ước ao được dâng Chúa điều quý giá nhất của con: đây sự sống con và trọn cuộc sống con. Xin Chúa Thánh Thể hãy đón nhận và sử dụng tùy ý Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con mến yêu thờ lạy Chúa.

Lạy Mình Máu Thánh châu báu Chúa Giêsu, con thờ lạy, con khát khao và con yêu mến. Amen.


1 2 3

Comments are closed.