Giờ chầu Thiếu Nhi – Tuần Thánh năm B

0

 THỨ NĂM TUẦN THÁNH – năm B

KỀ BÊN LÒNG CHÚA YÊU THƯƠNG

 Lời dẫn:

Các em yêu quý, quây quần nơi đây, các em hãy đặt mình kề bên lòng Chúa yêu thương, để tâm sự với Chúa, để nói với Chúa rằng các em yêu mến Chúa và ước ao được chia sẻ những nỗi lo lắng, buồn phiền và hãi sợ của Chúa nơi Vườn Giệtsimani năm xưa. Như Tông Đồ Phêrô, Giacôbê và Gioan, các em hãy nói lên quyết tâm được theo sát Chúa trong cuộc thương khó của Chúa.

Giờ đây các em chúng ta cùng nhau chiêm ngắm Chúa qua việc lắng nghe Lời Chúa theo Tin Mừng thánh Marcô:

 Công bố  Lời Chúa: Mc 14,12–25.32–42  Hoặc Ga 13,1–15, Bài Thứ Năm Tuần Thánh năm A (Xin đọc chậm để các em có thể chiêm ngắm)

 Lạy Chúa Giêsu rất mến yêu, vì yêu nhân loại chúng con, Chúa đã thiết lập Bí tích Thánh Thể để ở lại với chúng con mọi ngày cho đến tận thế. Trong bữa Tiệc Ly, Chúa đã lập Bí tích Thánh Thể như dấu chứng của tình yêu Chúa dành cho các môn đệ Chúa, và hôm nay cho mỗi chúng con.

Chúa yêu chúng con đến cùng, vì Chúa đã thánh hiến chính mình để trở nên Hy lễ dâng về Chúa Cha mà cứu chuộc chúng con. Thật hạnh phúc cho chúng con, vì tình yêu Chúa dành cho chúng con qúa lớn lao.

Nhưng Chúa ơi, chúng con vẫn thờ ơ với tình yêu thương của Chúa. Chúng con chưa sống yêu mến đủ để đáp lại tình yêu Chúa dành cho chúng con. Chúng con chưa ý thức đủ rằng từng mỗi giây phút trong cuộc sống là từng mỗi tiếng mời gọi tha thiết Chúa ngỏ với chúng con, để cho Chúa đi vào đời sống của chúng con, nên một với chúng con và như thế chúng con được ở với Chúa luôn luôn.

Ở Vườn Giệtsimani, Chúa đã tha thiết mời các Tông Đồ hãy ở lại canh thức cầu nguyện với Chúa, để có đủ sức mà trung thành thực thi ý Chúa Cha, nhất là khi giờ đã điểm, giờ Chúa bị bắt, bị giết chết đang tới gần: “Anh em hãy canh thức và cầu nguyện kẻo sa chước cám dỗ.”

“Cha ơi, Cha có thể làm được mọi sự, xin cho con khỏi uống chén này nhưng xin đừng theo ý con mà xin theo ý Cha.”

Lạy Chúa Giêsu, lời cầu nguyện của Chúa với Chúa Cha thật thân thương và tha thiết. Chúng con nhận ra Chúa yêu thương chúng con là dường nào qua tình yêu vâng phục của Chúa đối với Chúa Cha. Dù đau khổ và sợ hãi trước cái chết bi thương do sự phản bội của môn đồ, Chúa sẵn sàng đón nhận tất cả để dạy cho chúng con lòng vâng phục và tình yêu trao ban thật quảng đại của Chúa. Xin Chúa giúp con luôn tâm niệm rằng cuộc sống của con chỉ thực sự có ý nghĩa tròn đầy, chỉ thực sự có hạnh phúc khi biết trung thành thực thi ý Chúa, khi biết sẵn sàng hy sinh lao khó để học tập, và học tập để phục vụ vô vị lợi, phục vụ vì tình yêu Chúa và cho Tin Mừng Nước Chúa được mọi người biết và đón nhận.

Lạy Chúa Giêsu, rất đáng yêu mến. Lúc này đây con cũng nhớ đến các linh mục của Chúa. Con cầu nguyện cho Đức Giáo Hoàng, Đức giám mục địa phận, cho cha xứ – cha phó con. Xin Chúa hãy ban cho các ngài lòng yêu mến Chúa luôn, đức khôn ngoan để các ngài luôn gần Chúa là nguồn suối tình yêu thương, để chúng con cũng được hưởng nhờ lòng yêu thương của người mục tử mà các ngài kín múc được từ nguồn suối tình yêu của Chúa. Con dâng lên Chúa các linh mục yếu đau, già cả, xin Chúa luôn ở bên các ngài và ban ơn nâng đỡ, an ủi, để các ngài can đảm bước trọn con đường Chúa đi xưa, con đường Thập giá dâng hiến. Lạy Chúa Giêsu, con yêu mến Chúa, con yêu mến Chúa thiết tha. Amen. 

1 2

Comments are closed.