Dâng hoa: Cùng Mẹ Maria sống tinh thần Phụng tự

0

Tháng hoa 2012

Chủ đề: SỐNG TINH THẦN PHỤNG TỰ

I. DẪN

Lạy Mẹ Maria, hôm nay, hiệp cùng toàn thể Giáo Hội, Giáo xứ chúng con quây quần trước nhan Mẹ, để tôn vinh và bày tỏ lòng thảo hiếu đối với Mẹ qua chuỗi hạt lời kinh, qua làn hương trầm, qua ánh nến lung linh và những bông hoa muôn sắc. Nguyện xin cho lời tôn vinh chiều nay chúng con góp dâng lên Mẹ, sẽ được chính tay Mẹ dâng lên để ca tụng Thiên Chúa là nguồn Chân – Thiện – Mỹ, là Đấng Sáng Tạo và Cứu Chuộc đáng tôn thờ. (Xin mời cộng đoàn ngồi)

Hát: Mùa hoa về rồi (Trầm Hương, FMSR)

II. DÂNG HƯƠNG (Xin mời cộng đoàn quỳ)

Lạy Ba Ngôi Thiên Chúa, như hương trầm lan tỏa, chúng con xin dâng lên Ba Ngôi, Mẹ Maria cùng Chư Thánh những nén hương lòng tựa những tâm tình vui buồn của kiếp sống nhân gian. Từng làn khói quyện với hương thơm nghi ngút bay lên, nguyện xin Mẹ chở che giáo xứ chúng con, xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng con biết sốt sắng cử hành phụng tự thánh, để qua đó đời sống đức tin của chúng con mỗi ngày một vững vàng hơn giữa một thế giới đang có nhiều xáo trộn và biến đổi.

Hát: Khấu đầu bái lạy (Trầm Hương, FMSR)

III. DÂNG HOA (Xin mời cộng đoàn ngồi)

Mẹ ơi, chúng con xin dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi sắc, cùng với muôn hoa lòng của chúng con. Xin Mẹ thương nhận lấy và ướp lòng chúng con bằng hương thơm tình mến, để giữa cuộc đời trần thế, cuộc sống của chúng con luôn là những đóa hoa thơm ngát hương tình yêu.

Hát: Mẹ Ngàn Hoa (Nhạc & lời Thế Thông)

IV. DÂNG NẾN

Như những cây nến chấp nhận bị tiêu hao để bóng đêm nhân gian được ngời sáng. Mẹ đã tận hiến cả cuộc đời vì yêu mến Thiên Chúa và yêu thương nhân loại. Mẹ đã trao ban mà không mong nhận lãnh, Mẹ đã hiến dâng phục vụ mà không mong đáp đền. Xin Mẹ dạy chúng con biết sống quảng đại như Mẹ, biết sống yêu thương hết mọi người, biết chia sẻ cho những anh chị em kém may mắn hơn chúng con, để sau này chúng con được ở bên tòa Chúa với Mẹ mà ca ngợi chúc tụng Chúa muôn đời vinh hiển.

Hát: Dâng

V. KẾT(Xin mời cộng đoàn đứng)

Lạy Mẹ Maria rất đáng kính yêu, Mẹ đẹp xinh hơn muôn ngàn phụ nữ, chúng con hát khen Mẹ, ca mừng Mẹ. Xin Mẹ chúc lành cho Giáo xứ chúng con.

Hát: Cầu cho xứ đạo

Sr. Têrêsa Hồng Huyên, OP

 

 

 

 

 

 

1 2

Comments are closed.