Dâng hoa: Cùng Mẹ Maria sống tinh thần Phụng tự

0

Dẫn dâng hoa tuần I. 2012

Chủ đề:  CÙNG MẸ MARIA SỐNG TINH THẦN PHỤNG TỰ

I. DẪN

Vui mừng thay tháng kính Mẹ đã về

Hoa đua nở, rộn khắp phố, cùng quê

Theo cung đàn, con dâng lời hoan chúc,

Kính tiến Mẹ muôn khúc hát, màu hoa.

Lạy Mẹ Maria, mỗi độ tháng 5 về, tâm hồn chúng con lại hướng về Mẹ trong niềm hân hoan trìu mến. Hôm nay, trong tâm tình của những người con thảo kính, Giáo xứ chúng con quây quần bên Mẹ, để cùng dâng lên Mẹ những tâm tình của cuộc sống qua chuỗi hạt lời kinh, qua làn hương trầm, qua ánh nến lung linh và những bông hoa muôn sắc. Xin cho mỗi thiếu nhi chúng con và từng người trong Giáo xứ được an vui trong bàn tay dịu hiền của Mẹ. Xin cho mỗi người chúng con biết sống gắn bó với Chúa Giêsu Thánh Thể hơn mỗi ngày, để cùng với Mẹ chúng con sống hiệp nhất yêu thương hơn, phục vụ hơn, cùng với Mẹ chúng con đem Chúa đến với anh chị em nơi xóm ngõ của chúng con, nơi môi trường chúng con làm việc, nơi chúng con buôn bán, chốn chúng con học hành. Chớ gì lời của Mẹ trong tiệc cưới Cana năm xưa: “Người bảo gì, các ngươi hãy làm theo” chính là chìa khóa mở kho tàng phép lạ cho cuộc đời mỗi người chúng con.

(Mời cộng đoàn ngồi)

Hát – vũ: Mùa hoa về rồi (Trầm Hương, FMSR)

II. DÂNG HƯƠNG   (Mời cộng đoàn quỳ)

Lạy Ba Ngôi Thiên Chúa, như hương trầm lan tỏa, chúng con xin dâng lên Ba Ngôi, Mẹ Maria cùng Chư Thánh những nén hương lòng tựa những tâm tình vui buồn của kiếp sống nhân gian. Từng làn khói quyện với hương thơm nghi ngút bay lên, nguyện xin Mẹ chở che giáo xứ chúng con, xin cho cộng đòan giáo xứ chúng con biết sốt sắng cử hành phụng tự thánh, để qua đó đời sống đức tin của chúng con mỗi ngày một vững vàng hơn giữa một thế giới đang có nhiều xáo trộn và biến đổi.

Hát – vũ: Ngũ bái (Lời Miên Ly, nhạc Thế Thông)

III. DÂNG HOA   (Mời cộng đòan ngồi)

Mẹ ơi, chúng con xin dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi sắc, cùng với muôn hoa lòng của chúng con. Xin Mẹ thương nhận lấy và ướp lòng chúng con bằng hương thơm tình mến, để giữa cuộc đời trần thế, cuộc sống của chúng con luôn là những đóa hoa thơm ngát hương tình yêu.

Hát – vũ: Khúc hát dâng hoa (Nhạc & lời Hải Triều)

IV. DÂNG NẾN

Như ngọn nến chấp nhận bị tiêu hao để bóng đêm nhân gian được ngời sáng. Mẹ đã tận hiến cả cuộc đời vì yêu mến Thiên Chúa và yêu thương nhân loại. Mẹ đã trao ban mà không mong nhận lãnh, Mẹ đã hiến dâng phục vụ mà không mong đáp đền. Xin Mẹ dạy chúng con biết sống quảng đại như Mẹ, biết sống yêu thương hết mọi người, biết chia sẻ cho những anh chị em kém may mắn hơn chúng con, để sau này chúng con được ở bên tòa Chúa với Mẹ mà ca ngợi chúc tụng Chúa muôn đời vinh hiển.

Hát- vũ: Trinh Vương Maria

V. KẾT  (Mời cộng đoàn đứng)

Lạy Mẹ Maria rất đáng kính yêu, Mẹ đẹp xinh hơn muôn ngàn phụ nữ trần gian, chúng con hát khen Mẹ, ca mừng Mẹ.  Xin Mẹ chúc lành cho Giáo xứ chúng con.

Hát: Cầu cho xứ đạo

1 2

Comments are closed.

phone-icon