Dâng hoa: Đức Maria – Mẫu gương các nhà giáo dục

0

DÂNG HOA KÍNH MẸ

Chủ Đề: ĐỨC MARIA MẪU GƯƠNG NHÀ GIÁO DỤC

I. CHÀO ĐÓN MẸ (Mời cộng đoàn đứng)

a. Hướng ý: Lạy Chúa là Thiên Chúa Tình yêu, Chúa yêu thương chúng con bằng một tình yêu bao la, vô vị lợi. Với tình yêu vô bờ ấy, Chúa đã ban cho nhân loại một người mẹ tuyệt vời với thân xác nhân loại nhưng mang trái tim từ ái của Thiên Chúa. Mẹ đã sống trọn vẹn Thánh Ý Thiên Chúa. Mẹ là người mẹ tuyệt vời của Đức Giêsu. Chính nhờ sự giáo dục của Mẹ mà nhân tính được hoàn hảo nơi Ngài. Giờ đây chúng con sung sướng đón chào Mẹ, xin Mẹ đến và ở cùng chúng con, giáo dục chúng con như xưa Mẹ đã yêu thương giáo dục Đức Giêsu con Mẹ.

b. Hát: MÙA HOA VỀ (Ca đoàn Thiếu Nhi hát)

 II. DÂNG HƯƠNG: (Mời cộng đoàn ngồi)

a. Hướng ý: Lạy Ba  Ngôi Thiên Chúa, như hương trầm lan toả, Chúng con xin dâng lên Ba Ngôi, Mẹ Maria cùng chư thánh những nén hương lòng tựa những tâm tình vui buồn của kiếp sống nhân gian. Vì yêu thương Thiên Chúa đã tuyển chọn Đức Maria làm Mẹ Thiên Chúa và là Mẹ chúng con. Từng làn khói quyện với hương thơm nghi ngút bay lên, nguyện xin Mẹ chở che giáo xứ chúng con, để mỗi gia đình chúng con trở thành một mái trường ươm trồng đức tin và đời sống thánh thiện. Cùng xin Chư Vị Thần Thánh cầu thay nguyện giúp cho chúng con trên đường lữ thứ trần gian để nhờ lời chuyển cầu của các Ngài giáo xứ chúng con luôn đi trong đường lối thánh chỉ của Chúa.

b. Hát và diễn NGŨ BÁI 1: Nhạc: Thế Thông; Lời: Miên Ly

III. DÂNG HOA

a. Hướng ý: Mẹ ơi chúng con xin dâng lên Mẹ, những đoá hoa tươi sắc, cùng với muôn hoa lòng của chúng con. Xin Mẹ thương nhận lấy và ướp lòng chúng con bằng hương thơm tình mến, để giữa cuộc đời trần thế, cuộc sống chúng con luôn là những đoá hoa thơm ngát.

b. Hát và diễn bài: KHÚC HÁT DÂNG HOA – Nhạc và lời: Hải Triều

IV. DÂNG NẾN:

a. Hướng ý: như những cây nến chấp nhận bị hao để bóng đêm nhân gian được ngời sáng. Mẹ đã tận hiến cả cuộc đời vì yêu mến Thiên Chúa và yêu thương con người. Mẹ đã trao ban mà không mong nhận lãnh, Mẹ đã hiến dâng phục vụ mà không mong đáp đền. Xin Mẹ dạy chúng con biết sống quảng đại như Mẹ, biết yêu thương, biết láng nghe, để sau này chúng con được ở bên toà với Mẹ mà ca ngợi Chúa muôn đời vinh hiển.

b. Hát và diễn bài “TRINH VƯƠNG MARIA”

Như một vầng trăng vầng trăng tuyệt vời, muôn ngàn tia sáng lung linh chốn thiên cung, muôn ngàn đoá hồng khoe màu đẹp xinh, hương băng trinh say đắm trong tình người….

 V. CHÀO TẠ MẸ:

a. Hướng ý: Lạy Mẹ rất đáng mến, Mẹ đẹp xinh hơn muôn ngàn phụ nữ trần gian, vì Mẹ đã hiến dâng cuộc đời mình cho thánh ý Thiên Chúa trong âm thầm và khiêm tốn. Giờ đây hoà cùng muôn tấm lòng của người dương thế chúng con xin được hát khen mừng Mẹ.

b. Hát :CẦU CHO XỨ ĐẠO

Giáo họ Mẹ Vô Nhiễm – Giáo Xứ Bùi Hiệp 

 

Comments are closed.

phone-icon