Tiếng gọi tình yêu

0

Giờ Cầu Nguyện Cho Ơn Gọi

TIẾNG GỌI TÌNH YÊU

LỜI DẪN :

Trong cuộc sống ta luôn nghe thấy muôn ngàn tiếng gọi. Có những lời gọi mời đưa ta đến cái chết của vui thú đam mê như :game online – cờ bạc… , có những tiếng gọi đưa ta đến khám phá một chân lý qua nghiêm cứu học hỏi, cũng có tiếng gọi đưa ta đến trời cao. Tiếng gọi nào ta đã lắng nghe và đáp trả? Tiếng gọi nào làm ta hút hồn và dấn thân sống hết tình ? Tiếng gọi đó ách phải là TIẾNG GỌI TÌNH YÊU. Tình yêu nào đáng để ta đáp trả. Bạn và tôi cùng nhau lắng nghe tiếng gọi mời của trời cao.

TIN MỪNG : Mt 4,18-22

Nhạc nhẹ 3 phút

SUY NIỆM :

1.     “Hãy theo tôi ”  Đó là tiếng gọi mời của Chúa Giêsu ngày hôm qua với các tông đồ bên bờ hồ Galilê, còn hôm nay là với mỗi người chúng ta ngay trong từng biến cố cuộc đời. Tiếng mời gọi đó là tiếng chuông réo gọi chúng ta đến nhà thờ tham dự thánh lễ; Tiếng mời gọi còn là tiếng lương tâm thúc dục chúng ta sống trung thực, chân thành, ngoan thảo  và yêu thương. Còn với bạn, bạn đã nghe thấy tiếng Chúa gọi bạn khi nào? Bạn đã sống ra sao để đáp trả tiếng mời gọi ấy

Nhạc nhẹ 3 phút

 

2.     Chúa Giê-su mời gọi đi theo Người, làm môn đệ Người, hầu hết là những người bình thường, đơn sơ, ít học, chất phác và thậm chí thấp hèn trong xã hội (chài lưới, thu thuế). Nên làm môn đệ của Chúa không phải để trở thành một nhà chuyên môn hùng biện … nhưng người môn đệ phải trở nên giống như Thầy yêu thương mọi người với một tình yêu vô điều kiện, một tình yêu đầy xót thương. Người luôn luôn tha thứ cho chúng ta.  Như Thánh Martinô, bổn mạng của chúng ta. Với tấm lòng thương yêu hết tình với con người và cả vạn vật đã trở nên tông đồ của Chúa với biệt danh “Martinô bác ái”. Còn bạn, bạn làm tông đồ của Chúa, bạn đã nên giống Chúa ở chỗ nào? Nếu được đặt một biệt hiệu rất riêng cho bạn thì người ta gọi bạn là gì? Người tông đồ của lòng hiếu thảo? Người tông đồ của ngay thẳng? Người đồ của nhân hậu… ? Hay bạn chưa có biệt hiệu nào? Bạn nghĩ sao?

Nhạc nhẹ 3 phút

ĐÁP TRẢ :

Cầu nguyện tự phát (Khoảng 5 phút )

 

Lạy Chúa, xin Chúa đoái thương nhận lời chúng con cầu xin. Còn rất nhiều tâm tình chúng con muốn thân thư nhưng Chúa ơi chúng con không biết thưa như thế nào nữa.

Chúa ơi, tình con thì nhỏ bé, tình Chúa thì lớn như Đại dương…Con làm sao xứng với tình Chúa dành cho con chứ? Nhưng Chúa ơi! Vì thương yêu con, mà Chúa đã gọi con là người, làm người Kitô hữu làm chứng cho Chúa giữa trần thế này. Chúa biết con yếu đuối và nhỏ nhoi nên từng ngày Chúa vẫn luôn gọi con. Xin cho con biết đáp trả nhanh nhẹn tiếng gọi mới của Chúa để dừng cuộc chơi đến nhà thờ, biết thôi nóng nảy để hiền dịu với anh em, biết thôi ích kỷ cho cho riêng mình để sống yêu thương – quan tâm đến những người xung quanh như Thánh Martinô xưa, như chính Chúa đã hiến thân cứu độ nhân loại. Xin dạy con biết sống sao xứng Ơn gọi mà Chúa đã ban cho con, và con xin được mở rộng lòng mình ra để mau mắn đáp lại tiếng gọi tình yêu của Chúa!!!

 

Chúng con cũng không quên xin Chúa ban cho dân Chúa có nhiều vị mục tử, tu sĩ nam nữ như lòng Chúa ước mong. Xin cho các tín hữu luôn biết lắng nghe lời Chúa và đón nhận giáo huấn của Chúa qua sự giảng dạy của các ngài, để Hội Thánh Chúa ngày một thăng tiến trên con đường thánh thiện, hầu xứng đáng đón nhận hồng ân Nước Trời ngay trong cuộc sống hiện tại. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

 

KẾT : Hát về ơn gọi.

Comments are closed.

phone-icon