Dẫn lễ Trung Thu

0

DẪN LỄ 

Dẫn trong khi rước đèn:

Trong niềm vui của ngày tết nhi đồng hôm nay, chúng con hân hoan tiến vào nhà Chúa, để dâng lên Chúa ước mơ đơn sơ của trẻ thơ và cũng để khoe với Chúa những chiếc lồng đèn của chúng con. Chúa biết không, những chiếc lồng đèn này xinh xắn lắm đó! Xinh như ánh trăng trung thu và như tâm hồn trong trắng của chúng con.

Trăng thu soi tỏ đêm thâu,

Đoàn con vui rước đèn màu đẹp xinh.

Bập bùng ánh lửa lung linh,

Gợi con nhớ tới ân tình mến thương.

Chúa yêu đưa bước đường trường,

Ánh trăng hiền dịu muôn phương chan hòa.

Kính thưa cộng phụng vụ,

Hôm nay, ngày tết trung thu, ngày hội của thiếu nhi. Chúng ta qui tụ nơi đây cùng chung lời tạ ơn Thiên Chúa. Đấng  đã tạo dựng nên ánh trăng, để chúng ta có ngày hội vui trăng rằm hôm nay.

Đứng trước huyền nhiệm  tình yêu thương vô bờ bến, chúng ta xin cảm tạ và dâng lên Thiên Chúa tâm hồn trẻ thơ của tất cả các em thiếu nhi trên toàn thế giới. Đặc biệt, từng người trong gia đình Thiếu nhi thánh thể, luôn giữ được sự trong trắng, đơn sơ, hồn nhiên của tuổi thơ ngây. Dù mai này cc em có lớn khôn, chắp cánh vào đời với bao sóng gió trong cuộc sống. Các em vẫn luôn giữ mãi những kỷ niệm đẹp về tuổi thơ – với sự  thật thà tín thác vào tình Yêu Thiên Chúa – để bình an của Chúa luôn hiện diện trong tâm hồn các em.

Chúng ta cũng tạ ơn Chúa vì công trình tuyệt mỹ Chúa đã tặng ban cho chúng ta. Tạ ơn Chúa vì tình thương Chúa đã bao bọc chúng ta, qua các bậc cha mẹ, qúi Cha, quí Dì, thầy cô, các anh chị GLV, cũng như những vị ân nhân . . . đã giúp chúng ta trong ơn gọi làm người và làm Kitô hữu.

Hoà cùng niềm vui chung với các em. chúng ta hợp nhau ca tụng, tôn vinh và cảm tạ Chúa. Xin Chúa ban muôn phúc lành cho các em Thiếu Nhi,  và tất cả những người đã giúp cho các em có niềm vui Tết Trung Thu hôm nay. Mời cộng đoàn cùng hợp dâng Thánh Lễ.

 DÂNG LỄ (8 em dâng của lễ)

 Lễ vật trên đôi tay con hôm nay

Là nến, hương, hoa

Là những chiếc lồng đèn xinh xắn

từ công sức của chúng con làm ra, biểu lộ niềm vui đơn sơ thành kính.

Của lễ trên đôi tay con hôm nay

Còn là tình thương của mẹ cha

Sự chăm sóc, dạy dỗ tận tình của qúy Cha, qúy Dì

Của các anh chị Giáo lý viên và các ân nhân.

Tất cả đã và đang làm cho tuổi thơ của chúng con sáng tròn những ước mơ.

Chúng con xin dâng lên Chúa như của lễ chân thành nhất của chúng con trong ngày tết nhi đồng hôm nay, xin Chúa thương nhận…

 LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN

1. Tuổi Trẻ là sự nghiệp và tương lai của Giáo hội.

Chúng con nài xin Chúa ban cho các nhà giáo dục khắp nơi trên thế giới, biết quan tâm đúng mức đến giá trị và nhân phẩm của tuổi thơ, để chúng con  được hưởng một nền giáo dục lành mạnh như lòng Chúa mong muốn.

2. Hãy để các trẻ nhỏ đến với Ta…

Xin Chúa ban cho Đức Thánh Cha, các Giám mục, các linh mục và tu sĩ, có được trái tim nhân hậu và hiền từ của Chúa, để Giáo hội thực sự trở nên một người mẹ hiền – nơi qui tụ tất cả những con chiên ngoan cũng như chưa ngoan về cùng một đàn.

3. Trong ngày tết Nhi đồng hôm nay, chúng con xin Chúa thương ban cho mỗi thiếu nhi trong gia đình Thánh thể giáo xứ chúng con biết sống ngoan ngoãn, vâng lời và chăm chỉ học tập, để chúng con thực sự trở nên vầng trăng trong sáng nơi giáo xứ và trong gia đình chúng con.

HIỆP LỄ

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể.

Còn hạnh phúc nào hơn cho bằng giây phút này, Chúa thực sự đến và ở giữa niềm vui của chúng con.

Chúa biết không? Chúng con yêu mến và cám ơn Chúa nhiều lắm! Bởi vì Chúa luôn gần gũi và yêu thương chúng con. Chúa còn chúc lành và hứa rằng: Nước trời là của trẻ nhỏ.

Bởi vì trẻ nhỏ thì ngoan ngoãn, trẻ nhỏ thì luôn thành thật

Trẻ nhỏ thì có trái tim đơn sơ và tâm hồn trong trắng

Trẻ nhỏ thì không nuôi lòng hận thù.

Chính vì vậy, lạy Chúa, chúng con quyết sống ngoan ngoãn, đơn sơ, trong sạch, để mỗi thiếu nhi trong gia đình Thánh Thể chúng con đều trở nên những vầng trăng lung linh, trong sáng làm vui mắt Chúa và hài  lòng mọi người.

  XHV

Comments are closed.