Dẫn lễ xin ơn thánh hóa tuần Tĩnh Tâm

0

DẪN LỄ

XIN ƠN THÁNH HÓA TUẦN TĨNH TÂM

I. DẪN VÀO THÁNH LỄ

Anh chị em thân mến!

Chúng ta thật diễm phúc được gọi Thiên Chúa là Cha, vì  chúng ta đã được Thiên Chúa ban cho ân sủng dồi dào và được dự phần vào sự sống thâm sâu của Ba Ngôi Thiên Chúa. Hơn nữa, Thiên Chúa còn luôn yêu thương và quan phòng mọi sự  cho chúng ta. Do đó, trong tâm tình ngoan thảo của những người con luôn hướng về Cha, chúng ta quy tụ nhau nơi đây, để xin ơn thánh hoá cho tuần tĩnh tâm này. Chúng ta sốt sắng dâng thánh lễ nguyện cầu lên Chúa, xin Ngài chúc phúc cho những việc làm của chúng ta.

II. LỜI NGUYỆN

Anh chị em thân mến!

Thiên Chúa là Cha nhân ái luôn quan phòng mọi sự và sẵn lòng ban phát các ơn lành cho con cái. Trong tâm tình cảm tạ, tri ân Chúa chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin.

1. “Không có thầy các con không thể làm được việc gì”. Xin cho các Đức Giám mục, các Linh mục  và các tu sĩ luôn sống thánh thiện, hiền hoà trong cách đối xử , hết lòng phục vụ và nhất là trung thành với những lời mình đã đoan hứa

2. “Nếu Chúa không  phù trợ, người thợ nề vất vả cũng chỉ luống công”. Xin cho mỗi người chúng ta biết tin tưởng, phó thác vào Chúa, để nhờ sức lực Chúa ban, trong mọi công việc chúng ta làm đều thu lượm được những thành quả tốt đẹp cho đời sống của chúng ta.

3. “Hỡi những ai lao nhọc vất vả hãy đến với Ta, Ta sẽ nâng đỡ và bổ sức cho”. Xin cho mọi người luôn biết chạy đến Chúa để xin Ngài nâng đỡ, bổ sức cho.

4. “Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa, còn những sự khác Chúa sẽ ban cho dư đầy”. Xin đừng để những giây phút quý báu của chúng ta trong những ngày tĩnh tâm này trôi qua một cách vô ích, xin Chúa hãy đổi mới và thánh hoá chúng ta, hầu giúp chúng ta trở nên những người luôn biết kiếm tìm và thực thi thánh ý Chúa.

Lạy Chúa là Thiên Chúa chúng con, Chúa đã đón nhận chúng con làm con cái và cho chúng con thông phần vào sự sáng tạo để làm nên một thế giới tốt đẹp cho con người. Xin Chúa nhậm lời con cái kêu cầu và rộng ban những ơn lành như lòng chúng con hằng mong ước. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

III.HIỆP LỄ

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã dùng chính Mình và Máu Chúa để nuôi dưỡng chúng con. Chúng con xin cảm tạ Chúa. Vì Chúa biết rõ chúng con cần gì và vì lòng Cha yêu thương vô bờ bến, Cha không để đoàn con bơ vơ lạc lõng. Vì thế, khi chúng con gặp phải những khó khăn, những thiếu thốn, xin cho chúng con biết hoàn toàn phó thác vào bàn tay quan phòng yêu thương của Cha  nhân từ. Với lòng tin tưởng phó thác đó, chúng con xin dùng chính bản thân, đôi tay với sức lực của Chúa, để làm việc, lao động phục vu đời sống của chính chúng con và phục vụ tha nhân. Đặc biệt, xin cho chúng con biết dùng đời sống của chúng con với sức lực Chúa ban để phụng sự và tôn thờ Chúa hết lòng, hầu giúp  chúng con thực thi trọn vẹn ý Chúa trong suốt cuộc đời. Amen.

Lucia Xuân Trang, OP

 

Comments are closed.