Dẫn lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô

0

DẪN LỄ MÌNH MÁU THÁNH CHÚA KITÔ

Nhập lễ

Kính thưa cộng đoàn,

Hôm nay, hòa với tâm tình chung của Giáo hội, chúng ta long trọng cử hành thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Giêsu.

Mỗi khi cử hành Thánh lễ Misa là chúng ta tuyên xưng niềm tin vào Bí tích Thánh Thể. Nhưng phụng vụ Giáo hội dành riêng ngày hôm nay để nhắc lại một cách đặc biệt về ý nghĩa của mầu nhiệm Mình máu Thánh Chúa. Chúa Giêsu đã dùng chính bản thân mình thay thế cho của lễ chiên bò của giao ước cũ, mà hiến tế Chúa Cha để ký kết giao ước mới giữa Thiên Chúa và Hội Thánh.

Dâng Thánh lễ hôm nay, toàn thể Thiếu nhi chúng con thành kính dâng lên Chúa tâm tình thờ phượng, cảm tạ, ngợi khen và biết ơn của chúng con nhân ngày lễ bổn mạng hôm nay. Xin cộng đoàn cùng hiệp thông với chúng con trong lời cầu nguyện.

 Dâng lễ:

Lạy Cha

Trên đôi tay con dâng lên hôm nay là bánh rượu, hương hoa và những hy sinh tích góp được của chúng con làm thành đóa hoa thiêng dâng Chúa.

Tất cả là những lao công khó nhọc của con người.

Bánh tựơng trưng cho sự sống, rượu làm vui tươi phấn khởi lòng người và hy sinh nói lên  tình yêu chúng con dành cho Chúa Giêsu Thánh Thể.

Xin Chúa thương  nhận của lễ chúng con dâng lên như kết tinh của tấm lòng chân thành, cùng với lời nguyện cầu sốt sắng của chúng con nhân  ngày mừng lễ bổn mạng hôm nay.

 Rước lễ:

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,

Sau bao ngày chuẩn bị và chờ đợi, hôm nay đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể chúng con chính thức được long trọng mừng kính bổn mạng của mình.

Chính vì vậy, lúc này đây hơn bao giờ hết, chúng con là những người hạnh phúc nhất, vì Mình Máu Thánh Chúa đang hòa tan trong chúng con. Chúng con được ở trong Chúa và Chúa ở trong chúng con. Nhờ sự kết hợp màu nhiệm này, chúng con được lớn lên mỗi ngày trong đời sống ân sủng. Chúng con cảm tạ Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể

Trong giây phút hạnh phúc này, chúng con không quên nói với Chúa về những người chúng con yêu mến. Chúng con nhớ đến qúy Cha, qúy Sơ, các anh chị Giáo lý viên, chúng con cũng nhớ đến ông bà, cha mẹ, họ hàng, thầy cô….Những người bằng cách này hay cách khác đang làm cho cuộc sống của chúng con lớn lên mỗi ngày. Xin Chúa yêu thương đền ơn đáp nghĩa cho những công ơn trời bể này cho chúng con.

Cuối cùng, xin Chúa cho chúng con lớn lên trong ơn nghĩa Chúa mỗi ngày trong niềm vui, sự hồn nhiên vui tươi và thánh thiện. Amen

 

Comments are closed.