110.000 Euro của Đức Thánh Cha dành cho Syria

0

110.000 Euro của Đức Thánh Cha dành cho Syria

Đức Tổng Giám Mục Vincenzo Paglia, Chủ Tịch Ủy Ban Giáo Hoàng về Gia Đình, đã công du tới Damascus hai ngày để chuyển 6.000 cuốn Tin Mừng theo Thánh Lu-ca và 110.000 Euro của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô cho Giáo hội tại đây với tư cách là sự hỗ trợ các gia đình Syria. Điều này chính là “một dấu chỉ về sự hiệp thông, về sự hỗ trợ, về tình bằng hữu và về tình liên đới” của Đức Thánh Cha – Đức Tổng Giám Mục Paglia đã nói như thế trong một cuộc phỏng vấn dành cho Radio inBlu.

Theo Đức Tổng Giám Mục Paglia, các Đức Giám Mục tại Syria sẽ quyết định về việc ai sẽ là người cần được hỗ trợ về tiền bạc. Và theo quan điểm của Ngài, số tiền quyên góp này nên được dành để giúp đỡ các gia đình trong mùa Đông khắc nghiệt tại Damascus có được “một ngôi nhà ấm cúng”.

Đối với Đức Tổng Giám Mục Paglia, cuộc chiến kéo dài năm năm chỉ có nghĩa là “sự tiêu diệt niềm hy vọng và cuộc sống chung”. Ngài đã kết án việc sát hại những người vô tội, và trước hết là sát hại trẻ em. Ngài đã chứng kiến nhiều gia đình muốn bỏ nước ra đi, cũng như bắt gặp rất nhiều người trẻ đang chạy trốn để khỏi phải bị gọi nhập ngũ.

Chuyển ngữ: Joseph Trần

Theo vatican insider 17.11.2015 ma

Comments are closed.