Sứ mạng của các nhà truyền giáo Lòng Thương Xót

0

11

Vào chiều thứ Sáu ngày 29 tháng Giêng vừa qua, Đức Tổng Giám Mục Rino Fisichella, Chủ Tịch Hội Đồng Tòa Thánh phụ trách việc tái loan báo Tin Mừng, đã công bố sứ mạng của 1071 “Sứ Giả Lòng Thương Xót”. Theo đó, vào thứ Tư Lễ Tro ngày mồng 10 tháng 02, 700 người đầu tiên trong số họ sẽ được cử đi. Đức Tổng Giám Mục Fisichella giải thích rằng, chỉ có một mình Đức Thánh Cha cử các nhà truyền giáo này đi, còn các Giám mục thì không. Sứ mạng của họ chính là công bố vẻ đẹp nơi Lòng Thương Xót của Thiên Chúa, trở thành những Cha Giải Tội khiêm tốn và khôn ngoan, tha thứ cho những người trong tình trạng đến gần với Tòa Cáo Giải.

Các nhà truyền giáo nêu trên xuất thân từ nhiều quốc gia khác nhau, chẳng hạn như từ Burma, Việt Nam hay từ các Tiểu Vương Quốc Ả-rập Thống Nhất: “Đó là hơn 1.000 nhà truyền giáo, và họ xuất thân từ tất cả mọi châu lục. Tôi rất vui khi đặc biệt nhắc đến những vị đến từ những nơi thật xa, và từ những quốc gia đặc biệt quan trọng: Burma, Libanon, Trung Quốc, Bắc Hàn, Tansania, các Tiểu Vương Quốc Ả-rập Thống Nhất, Israel, Burundi, Việt Nam, Simbabwe, Latvia, Đông Timor, Indonesia, Thái-land và Ai-cập v.v… Cũng sẽ có cả các Linh mục thuộc nghi thức Đông Phương.”

Vào ngày mồng 09 tháng 02, Đức Thánh Cha sẽ gặp gỡ 700 nhà truyền giáo nêu trên để bày tỏ cho họ biết, họ đóng một vai trò quan trọng như thế nào trong Năm Thánh ngoại thường về Lòng Thương Xót. Vào ngày hôm sau, họ sẽ đồng tế với Đức Thánh Cha và sẽ nhận “bài sai” của họ.

Những nhà truyền giáo của Lòng Thương Xót này sẽ nhận năng quyền để đọc lời xá giải cho năm tội, mà cứ sự thường, chỉ có một mình Đức Thánh Cha mới có quyển giải năm tội này, đó là những tội: Xúc phạm tới Thánh Thể, dùng bạo lực để tấn công người kế vị Thánh Phê-rô, giải tội phạm điều răn thứ Sáu cho kẻ đồng phạm, phong chức Giám mục mà không có sắc của Đức Thánh Cha, tiết lộ bí mật Tòa Giải Tội. Trước đó, tất cả các nhà truyền giáo đều đã nhận được sự cho phép từ Giám Mục hay từ bề trên của mình.

Theo Zenit.org 29.01.2016
Chuyển ngữ: Anna Thanh Hòa

Comments are closed.