Tuần Lễ bế mạc Năm Đời Sống Thánh Hiến sẽ được cử hành từ thứ Năm

0

Tuần Lễ bế mạc Năm Đời Sống Thánh Hiến

sẽ được cử hành từ thứ Năm

33

Nhân dịp bế mạc Năm Giáo Hội Hoàn Vũ Về Đời Sống Thánh Hiến, từ ngày thứ Năm tới đây, nhiều ngàn thành viên của các Dòng nam và Dòng nữ đang được mong đợi là sẽ hiện diện tại Rô-ma để tham dự tuần Lễ Bế Mạc này. Chương trình của ngày bế mạc nêu trên được tổ chức bởi Thánh Bộ phụ trách các Dòng Tu. Cao điểm của tuần bế mạc sẽ là Thánh Lễ do Đức Thánh Cha Phan-xi-cô cử hành vào lúc 17g30 ngày mồng 02 tháng 02 tại Đền Thờ Thánh Phê-rô.

Hội ngộ và cầu nguyện:

Từ ngày 28 tháng Giêng tới ngày mồng 02 tháng 02, sẽ diễn ra các buổi họp mặt, các đêm canh thức cầu nguyện và các cuộc thảo luận với đề tài: “Cùng thực hành đời sống Thánh Hiến – những nền tảng có tính căn bản chung trong sự đa dạng về hình thức” – Đức Tổng Giám Mục Jose Rodriguez Carballo, thư ký của Thánh Bộ Dòng Tu đã cho biết như thế vào hôm thứ Sáu vừa qua.

Học hỏi lẫn nhau:

Những mục tiêu của cuộc hội ngộ này chính là sự học hỏi để hiểu biết nhau hơn giữa các Tu Sĩ của các Dòng Tu, mà các Dòng Tu ấy được ví như một bức tranh khảm to lớn; để chia sẻ về đời sống cộng đoàn với sự tái khám phá ra ơn gọi, mà ơn gọi đó luôn luôn như nhau, nhưng là một sự đa dạng về hình thức – các Dòng Nữ, đời sống Đan Viện, các Tu Hội Truyền Giáo, các Tu Hội Đời, các tân Tu Hội và những hình thức mới của Đời Sống Thánh Hiến -, cũng như “cùng đi trên con đường của Đại Năm Thánh về Lòng Thương Xót”. Cuộc hội ngộ này, một lần nữa, trao cho tất cả những người mới gia nhập đời sống Thánh Hiến “sứ mạng đặc biệt thuộc về ơn gọi của họ”- Đức Tổng Giám Mục Carballo cho biết. “Được dẫn dắt nhờ vào Lòng Thương Xót của Thiên Chúa Cha, để trở thành những chứng nhân cũng như trở thành những người kiến tạo một tình huynh đệ được sống thực sự”.

Chương trình:

Cuộc đoàn tụ đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 28 tháng Giêng. Đó là một giờ Kinh Đêm tại Đền Thờ Thánh Phê-rô. Đức Tổng Giám Mục Rodriguez Carballo và Đức Hồng Y Joao Braz de Aviz, Tổng Trưởng Thánh Bộ Dòng Tu, sẽ chủ sự giờ Kinh này. Vào ngày 29 tháng Giêng, các tín hữu của Đời Sống Thánh Hiến sẽ tập trung về hội trường Phao-lô VI. Vào ngày 30 và 31 tháng Giêng, các đại diện của các Dòng Tu sẽ thực hiện các cuộc họp tại năm địa điểm khác nhau trên toàn thành phố Rô-ma để thảo luận về những khía cạch đặc biệt cũng như khác biệt nơi ơn gọi của họ. Vào ngày mồng 01 tháng 02, Đức Thánh Cha sẽ đón tiếp khoảng 4000 đại diện của các Dòng Tu. Những cuộc hội ngộ chính thức sẽ kết thúc vào ngày mồng 02 tháng 02 với cuộc hành hương Năm Thánh và với một buổi Phụng Vụ nhân Ngày Quốc Tế Đời Sống Thánh Hiến lần thứ 20. Đức Thánh Cha Phan-xi-cô sẽ chủ sự cả hai sự hiện này.

Theo kap 22.01.2016 mg

Chuyển ngữ: Anna Thanh Hòa

Comments are closed.