Chương trình chuyến công du của Đức Thánh Cha tới Ba-lan

0

Chương trình chuyến công du của Đức Thánh Cha tới Ba-lan

224

Vào hôm thứ Năm vừa qua, Tòa Thánh Vatican đã công bố chương trình chính thức của chuyến công du mà Đức Thánh Cha Phan-xi-cô sẽ thực hiện tại Ba-lan. Theo đó, Ngài sẽ lưu lại quê hương của Thánh Gio-an Phao-lô II Giáo hoàng từ ngày 27 tới ngày 31 tháng 07, và sẽ tham dự Ngày Quốc Tế Giới Trẻ tại đó. Sau đây là chương trình chi tiết của chuyến công du này:

ThứTư ngày 27 tháng 07, sau bữa ăn trưa, Đức Thánh Cha sẽ khởi hành từ Rô-ma để bay tới Ba-lan. Vào khoảng 16g00 cùng ngày, Ngài sẽ có mặt tại Cracow. Sau đó một giờ, Ngài sẽ đến đọc diễn văn tại lâu đài nhà vua Wawel ở Cracow. Kết thúc bài diễn văn, Ngài sẽ chính thức đến thăm tổng thống nước chủ nhà. Vào lúc 18g30, Đức Thánh Cha sẽ có cuộc gặp gỡ với các Đức Giám Mục Ba-lan tại Nhà Thờ Chính Tòa Wawel.

ThứNăm ngày 28 tháng 07, trước tiên, Đức Thánh Cha sẽ tới thăm Thánh Địa Đức Mẹ tại Tschenstochau. Tại đó, vào buổi sáng, Ngài sẽ cử hành một Thánh Lễ nhân dịp 1050 năm ngày người Ba-lan đầu tiên được lãnh nhận Bí Tích Thanh Tẩy. Vào buổi chiều, Đức Thánh Cha sẽ trở về lại Cracow, và Ngài sẽ được nhiệt liệt chào đón bởi giới trẻ tại quảng trường Blonia. Đó là những bạn trẻ sẽ đến Cracow từ khắp thế giới để tham dự Ngày Quốc Tế Giới Trẻ.

ThứSáu ngày 29 tháng 07, theo chân hại vị tiền nhiệm trực tiếp của mình là Đức Gio-an Phao-lô II và Đức Bê-nê-đíc-tô XVI, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô sẽ đến viếng thăm trại tập trung trước kia của Đức Quốc Xã tại Auschwitz-Birkenau. Sang buổi chiều, Ngài sẽ đến thăm bệnh viện nhi đồng tại Cracow. Sau đó Ngài sẽ cùng các bạn trẻ tham dự cuộc ngắm Đàng Thánh Giá trong khuôn khổ Ngày Quốc Tế Giới Trẻ.

ThứBảy ngày 30 tháng 07, trước tiên, Đức Thánh Cha sẽ đi qua Cổng Thánh tại Thánh Địa Kính Lòng Thương Xót của Thiên Chúa ởCracow-Lagiewniki. Sau đó, ngay tại Thánh Địa này, Ngài sẽ cử hành một Thánh Lễdành riêng cho các Linh mục, Chủng sinh và Tu sĩ. Vào lúc 19g30, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự giờ canh thức trong khuôn khổNgày Quốc Tế Giới Trẻ.

Chúa Nhật ngày 31 tháng 07, Đức Thánh Cha sẽ cửhành một Đại Lễ để bế mạc Ngày Quốc Tế Giới Trẻ. Sau đó, Ngài sẽ gặp gỡ các nhà tổ chức của Đại Hội Giới Trẻ, cũng như các tình nguyện viên mà họ đã làm việc trước và trong những ngày Đại Hội Giới Trẻ diễn ra. Khoảng 18g30, Đức Thánh Cha sẽ lên máy bay tại phi trường Cracow đểbay về Rô-ma. Tại đây, Ngài được chờ đợi là sẽ hạ cánh vào khoảng 20g25.

Theo de.rv 09.06.2016 sk

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.

phone-icon