Lịch làm việc của ĐTC Phan-xi-cô trong tuần XIII TN

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô
trong tuần XIII thường niên

2029

Sau chuyến công du tại Armenia, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô sẽ được hưởng một thời gian an bình. Nhưng trước khi bước vào thời gian yên tịnh đó, vào thứ Năm này, Ngài sẽ còn chủ tọa một buổi Tiếp Kiến chung nữa nhân dịp Năm Thánh. Sau đó các cuộc Tiếp Kiến Chung sẽ tạm dừng cho tới khi kết thúc kỳ nghỉ hè.

Thứ Ba ngày 28 tháng 06, Đức Thánh Cha sẽ tiếpđón một phái đoàn của Đức Thượng Phủ Giáo Chủ Constantinopoli. Các Giáo hội Chính Thống vừa mới bế mạc Công Đồng chung của mình, do đó, trong cuộc tiếp kiến này, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô chắc chắn sẽ được nghe tường thuật về Công Đồng của các Giáo hội Chính Thống.

Cũng vào ngày thứ Ba này, Đức Nguyên Giáo Hoàng Bê-nê-đíc-tô XVI sẽ mừng kỷniệm 65 năm ngày thụ phong Linh mục của mình. Đức Thánh Cha Phan-xi-cô sẽ đến tham dự buổi Lễ này tại Sala Clementia. Đài truyền hình và truyền thanh của Tòa Thánh sẽ tường thuật trực tiếp buổi Lễ vừa nêu.

Thứ Tư ngày 29 tháng 06, là Đại Lễ Kính hai Thánh Tông Đồ Phê-rô và Phao-lô, Bổn Mạng thành phố Rô-ma, Đức Thánh Cha sẽ cửhành một Đại Lễ để tôn kính hai vị Thánh nêu trên. Thánh Lễ sẽ diễn ra tại Đền Thờ Thánh Phê-rô. Trong Thánh Lễ này, Đức Thánh Cha sẽ trao dây Palium cho cácĐức Tân Tổng Giám Mục đã được bổ nhiệm trong suốt năm vừa qua. Dây Palium chính là dấu chỉ của phẩm phục Tổng Giám Mục, cũng như là dấu chỉ của sự hiệp thông giữa các Đức Tổng Giám Mục với Giám mục thành Rô-ma.

Vì Đức Thánh Cha sẽ cử hành Đại LễKính hai Thánh Phê-rô và Phao-lô Tông Đồ vào sáng thứ Tư này, nên trong ngày hôm đó, cuộc tiếp kiến chung thường lệ sẽ không diễn ra.

Thứ Năm ngày 30 tháng 06, Đức Thánh Cha sẽ chủsự cuộc tiếp kiến chung ngoại thường trong khuôn khổ Năm Thánh Lòng Thương Xót. Cuộc tiếp kiến sẽ diễn ra vào lúc 10 giờ tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Kết thúc cuộc tiếp kiến vừa nêu, Đức Thánh Cha sẽ được hưởng một thời gian yên tịnh. Hầu như trong suốt tháng 07 tới này, sẽ không có bất cứ sự kiện lớn nào diễn ra với Đức Thánh Cha.

Theo de.rv 26/06/2016 11:41

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.

phone-icon