14 triệu người đã hành hương tới Rô-ma nhân dịp Năm Thánh Lòng Thương Xót

0

14 triệu người đã hành hương tới Rô-ma
nhân dịp Năm Thánh Lòng Thương Xót

18

Từ đầu năm 2016 tới nay, con số những người hành hương tới Rô-ma nhân dịp Năm Thánh đã tăng lên một cách rõ rệt. Vào hôm thứ Ba vừa qua, văn phòng phụ trách Năm Thánh của Tòa Thánh Vatican đã công bố trên Website của mình rằng, tổng cộng đã có 14.202.277 tín hữu hành hương tới trung tâm của thế giới Công giáo để bước qua các Cổng Thánh tại các Vương Cung Thánh Đường Giáo Hoàng. Cho tới cuối tháng Tư vừa rồi, số người hành hương về Rô-ma để mừng Năm Thánh mới chỉ là hơn 5 triệu.

Vì nỗi sợ hãi trước sự khủng bố và vì những báo cáo về sự chậm chạp trong việc hoàn thành những cơ sở hạ tầng đô thị, nên sau khi khai mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót vào ngày mồng 08 tháng 12, dòng người hành hương chỉ từ từ mới hào hứng; sau Đại Lễ Phục Sinh, con số các tín hữu kéo đến Rô-ma để hành hương đã tăng lên một cách rõ rệt.

Tòa Thánh Vatican đã không ngừng cho rằng, những mong chờ về lượng người hành hương đến thành phố Rô-ma do các nhà chức trách của thành phố này đưa ra là không thực thế, vì họ mong chờ rằng, cho tới khi bế mạc Năm Thánh vào ngày 20 tháng 11 năm nay, tổng cộng sẽ có trên 30 triệu người hành hương tới Rô-ma để mừng Năm Thánh.

Theo kna 23.08.2016 ord

Anna Thanh Hòa

Comments are closed.

phone-icon