Cuộc tiếp kiến chung: Đức Thánh Cha lần Chuỗi Mân Côi để cầu nguyện cho các nạn nhân của trận động đất tại miền Trung nước Ý

0

Cuộc tiếp kiến chung: Đức Thánh Cha lần Chuỗi Mân Côi
để cầu nguyện cho các nạn nhân của trận động đất tại miền Trung nước Ý

19

Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã tỏ ra vô cùng đau khổ trước thông tin về vụ động đất tại miền Trung nước Ý. Trận động đất với cường độ 6,2 độ Richter đã xảy ra vào lúc rạng sáng ngày 24 tháng 08 vừa qua, và đã gây ra sự rung lắc dữ dội trên nhiều nơi tại miền Trung nước Ý, đặc biệt là tại vùng Latium, vùng Marken và vùng Umbria, đến độ trong buổi tiếp kiến chung vào sáng thứ Tư vừa qua, Đức Thánh Cha đã không thể trình bày bài Giáo Lý mà Ngài đã soạn cho buổi tiếp kiến này. Vì thế, Ngài đã công bố cho các tín hữu đang tập trung tại quảng trường Thánh Phê-rô biết rằng, Ngài sẽ dành bài Giáo Lý này lại tuần sau, còn buổi tiếp kiến hôm nay sẽ được dành để lần Hạt và cầu nguyện cho các nạn nhân của trận động đất vừa nêu.

Giống như bất cứ ngày thứ Tư nào, hôm nay Cha cũng đã chuẩn bị bài Giáo Lý rồi, và cụ thể là với đề tài về sự gần gũi của Chúa Giê-su trong Năm Thánh Lòng Thương Xót này” – Đức Thánh Cha nói. Và Ngài tiếp: “Khi chứng kiến những tin tức về trận động đất mà nó vừa xảy ra tại miền Trung nước Ý, phá hủy toàn bộ khu vực và lấy đi mạng sống của nhiều nạn nhân cũng như gây thương tích cho nhiều người, Cha phải bày tỏ sự đau đớn vô ngần của Cha và phải chứng tỏ sự gần gũi của Cha đối với tất cả những ai đang hiện diện tại những vùng có liên lụy đến cuộc động đất này, họ đã mất đi những người thân thuộc của mình, và đang cảm thấy bị tấn công bất ngờ bởi nỗi sợ hãi và sự khủng bố.”

Sau đó Đức Thánh Cha bổ sung: “Khi nghe được những lời của công dân vùng Amatrice: ´Nhà cửa không còn nữa`; và khi biết được rằng, trong số những nạn nhân đã tử vong cũng có nhiều em nhỏ, đã khiến Cha bị liên lụy rất nhiều. Từ lý do này, Cha muốn cam đoan về lời cầu nguyện cũng như về sự gần gũi của Cha với tất cả mọi người trong vùng Accumoli, Amatrice, hay bất cứ nơi nào khác tại Giáo phận Rieti, Ascoli Piceno và tất cả những nơi khác thuộc vùng Latium, Umbria và Marken. Và Cha xin công bố với họ rằng, chắc chắn họ sẽ nhận được sự trìu mến cũng như nhận được cái ôm của toàn thể Giáo hội. Trong giây phút này, Giáo hội muốn ôm ghì họ vào lòng với Tình Yêu từ mẫu của mình. Đồng thời cái ôm của tất cả chúng ta tại quảng trường này cũng được dành cho họ.

Sau đó Đức Thánh Cha cám ơn tất cả các tình nguyện viên và các lực lượng cứu nạn, mà trong nhiều tiếng đồng hồ vừa qua, họ đã phải vận lộn với việc cứu trợ các cư dân trong vùng động đất. “Cha xin anh chị em hãy hiệp thông với Cha trong lời cầu nguyện, để cầu xin Chúa Giê-su, Đấng luôn luôn mủi lòng trước những cảnh tượng khổ đau của con người, xin Ngài an ủi những tâm hồn đang ngập tràn đau khổ này, và nhờ lời cầu bầu của Đức Trinh Nữ Maria, xin Chúa ban bình an đến cho họ. Chúng ta hãy để cho mình được gây xúc động bởi Chúa Giê-su!” – Đức Thánh Cha kêu gọi.

Và cuối cùng, Đức Thánh Cha đã bày tỏ niềm mong muốn của Ngài với những lời sau đây: “Chúng ta sẽ chuyển bài Giáo Lý của tuần này sang tuần sau. Cha mời gọi tất cả anh chị em hãy cùng Cha lần Chuỗi Mân Côi để cầu nguyện cho những người anh chị em này!

Theo Zenit.org 24.08.2016

Lm. Đa-minh Thiệu – chuyển ngữ

Comments are closed.

phone-icon