Chương trình chuyến công du của Đức Thánh Cha tới Assisi

0

Chương trình chuyến công du của Đức Thánh Cha tới Assisi

ssMột buổi cầu nguyện đại kết cho hòa bình và một cuộc gặp gỡ liên tôn sẽ là cao điểm trong chuyến công du của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô tới Assisi vào ngày 20 tháng 09 tới đây. Nhân ngày Quốc Tế cầu Cho Hòa Bình, Đức Thánh Cha sẽ công du tới đó. Và đây là chuyến công du thứ 2 của Ngài tới Assisi chỉ trong năm nay. Chuyến công du này sẽ diễn ra nhân dịp kỉ niệm 30 năm việc hình thành nên những Ngày Gặp Gỡ Liên Tôn tại Assisi. Những ngày này được thành lập bởi Cộng Đoàn Sant’Egidio và Đức Thánh Cha Gio-an phao-lô II, và được duy trì cho tới ngày nay.

Vào ngày thứ ba và cũng là ngày bế mạc của cuộc Gặp Gỡ trên, Đức Thánh Cha mới tới. Ngài sẽ tới vào trước giờ cơm trưa và sẽ dùng bữa tại một cộng đoàn của Dòng Thánh Phan-xi-cô. Ngoài đại diện của các tôn giáo đến từ khắp nơi trên thế giới ra, một số nạn nhân của các cuộc chiến tranh cũng tham dự bữa ăn trưa này.

Sau đó, Đức Thánh Cha sẽ tham dự buổi cầu nguyện cho hòa bình. Các Ki-tô hữu sẽ quy tụ lại xung quanh Đức Thánh Cha tại nhà thờ hầm, tức nhà thờ nằm bên dưới Vương Cung Thánh Đường Thánh Phan-xi-cô. Sau đó, tất cả các đại diện của các tôn giáo mới quy tụ lại tại một khu vực ở giữa quảng trường phía trước Vương Cung Thánh Đường nói trên, để chính thức bế mạc những ngày cầu nguyện cho hòa bình. Nghi thức này sẽ được tổ chức trong mức độ trang trọng nhất có thể.

Đại diện cho các Ki-tô hữu, ngoài Đức Thánh Cha và các đại diện khác, cũng còn có sự hiện diện của Đức Thượng Phụ Đại Kết Bartholomeus I, và Đức Giáo Chủ Anh Giáo Justin Welby. Ngoài ra, đại diện của Do-thái giáo, Hồi giáo, Shin giáo, Phật giáo và của các tôn giáo khác cũng đang được mong đợi.

Theo de.rv 01.09.2016 ord

Chuyển ngữ: Minh An 

Comments are closed.