Họ sẽ nhìn thấy vinh quang Thiên Chúa – Suy niệm CN III, Mùa Vọng

0

chua nhat thu 3 MVong

Họ sẽ nhìn thấy vinh quang Thiên Chúa (Is 35,2)

Bạn có muốn nhìn thấy “vinh quang của Thiên Chúa” trong Mùa Vọng này không? Dĩ nhiên bạn muốn! Một trong những cách để tìm thấy “vinh quang” là kích hoạt những bản năng (khuynh hướng) tâm linh. Chúng ta đã được sinh ra với tất cả những bản năng này, và đó là điều mà Chúa Thánh Thần muốn đem sự sống vào trong chúng ta mỗi ngày. Mặc dù chúng ta có nhiều bản năng, nhưng chúng ta hãy chỉ tập trung vào hai trong số các bản năng ấy.

Trước hết, chúng ta có tất cả những bản năng về thẩm mỹ. Những bản năng này giúp chúng ta đánh giá cao những công trình nghệ thuật xinh đẹp hoặc sự lỗng lẫy (uy nghi) của một chóp núi được phủ đầy tuyết. Trong suốt Mùa Vọng, chúng ta có thể cầu xin Chúa Thánh Thần giúp chúng ta nhìn thấy vẻ đẹp nơi máng cỏ nhớp nháp và không mấy được ưa chuộng. Hãy vẽ lên quang cảnh máng cỏ, và hãy nhìn xem những điều xảy ra như thể chính bạn đang ở cùng với Hài Nhi Giêsu được bọc trong khăn tã.

Thứ hai, chúng ta có những bản năng suy tư – những bản năng này xuất hiện sống động khi chúng ta tập trung vào một công việc của Thiên Chúa. Bạn có nhớ Maria đã gẫm suy và trân trọng mọi điều xảy ra khi Chúa Giêsu chào đời (Lc 2,19.51) như thế nào không? Khi chúng ta suy nghĩ về lời của Chúa, có lẽ trong những câu chuyện Giáng Sinh ở Tin Mừng của thánh Matthêu hoặc thánh Luca, những bản năng  tâm linh của chúng ta sẽ xuất hiện cách hiện sinh, và Chúa Thánh Thần sẽ ban cho chúng ta những sự hiểu biết sâu sắc mới mẻ về tình yêu của Ngài dành cho chúng ta.

Khi bạn lãnh nhận Thánh Thể hôm nay, hãy tưởng tượng chính bạn đang ở nơi máng cỏ. Rồi hãy cầu nguyện: “Lạy Chúa, xin hãy tỏ cho con thấy vinh quang của Chúa”. Nếu bạn cảm thấy một cảm giác hạnh phúc hoặc một sự khát khao để quỳ xuống và tạ ơn Chúa hoặc một sự thúc đẩy để đi đến với một người đang bị tổn thương, thì hãy nắm bắt ngay điều này như một dấu hiệu mà Chúa Thánh Thần đang làm sống động những bản năng tâm linh của bạn.

Khi những khuynh hướng này xảy ra, chúng sẽ làm ảnh hưởng đến cách bạn suy nghĩ và hành động. Bạn sẽ nhận thấy chính mình đang yêu thương nhiều hơn, đang tha thứ nhiều hơn và tâm hồn bạn đang bình an hơn – đặc biệt những lúc khó khăn. Thiên Chúa muốn tất cả dân của Người trông cậy vào Người và nhờ đó các bản năng tâm linh của họ được đánh thức. Và trong đó có bạn!

“Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến và làm cho những bản năng tâm linh của con trở nên sống động. Lạy Chúa, con muốn nhìn thấy vinh quang của Chúa!”

Theo the Word Among us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.