Lịch làm việc của Đức Thánh Cha trong tuần III Mùa Vọng

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha
trong tuần III Mùa Vọng

162

Đức Thánh Cha Phan-xi-cô sẽ bắt đầu tuần thứ III MV với một ngày thứ Hai đầy bận rộn. Ban sáng, Ngài sẽ tham dự phiên họp thứ 17 của Ủy Ban 9 vị Hồng Y, tức Ủy Ban có sứ mạng hỗ trợ Ngài trong công cuộc cải tổ Giáo Triều. Ban chiều, vào lúc 18g00, Ngài sẽ cử hành một Đại Lễ tại Đền Thờ Thánh Phê-rô để mừng kính Đức Mẹ Guadalupe, Nữ Bổn Mạng của Mỹ Châu La-tinh.

Cũng trong ngày thứ Hai, Đức Hồng Y Turkson sẽ giới thiệu Sứ Điệp của Đức Thánh Cha nhân dịp Ngày Quốc Tế Hòa Bình lần thứ 50. Buổi giới thiệu sẽ diễn ra tại phòng báo chí của Tòa Thánh Vatican.

Sáng thứ Tư ngày 14 tháng 12, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự cuộc tiếp kiến chung nhân dịp sáng thứ Tư hằng tuần. Buổi tiếp kiến này sẽ diễn ra từ lúc 10g00 tại đại sảnh đường Phao-lô VI của Tòa Thánh Vatican.

Cũng trong buổi sáng thứ Tư, Đức Hồng Y Müller, Tổng Trưởng Thánh Bộ Giáo Lý Đức Tin, sẽ giới thiệu cuốn sách thứ tư trong toàn bộ các tác phẩm của Đức Joseph Ratzinger, bằng tiếng Ý. Buổi giới thiệu sẽ diễn ra tại Đại Học Gregoriana, Rô-ma.

Thứ Sáu ngày 16 tháng 12, tại nguyện đường Mẹ Đấng Cứu Chuộc trong dinh Tông Tòa, Cha Raniero Cantalamessa, nhà Giảng Thuyết của Phủ Giáo Hoàng, sẽ giảng bài giảng thứ ba trong Mùa Vọng này. Đức Thánh Cha và các vị lãnh đạo Giáo Triều cũng sẽ tham dự buổi thuyết giảng nêu trên.

Cũng trong ngày thứ Sáu, Đức Thánh Cha sẽ đón tiếp tổng thống Juan Manuel Santos của Columbia, người vừa lãnh nhận giải Lobel Hòa Bình vì vai trò của ông trong tiến trình hòa giải tại Columbia. Sau khi gặp Đức Thánh Cha, tổng thống Santos sẽ đi tiếp tới Assisi. Tại đây, trong Vương Cung Thánh Đường kính Thánh Phan-xi-cô, ông sẽ có bài thuyết trình để báo cáo về tình hình của tiến trình hòa bình.

Thứ Bảy ngày 17 tháng 12, Đức Thánh Cha sẽ cử hành sinh nhật lần thứ 80 của Ngài. Tuy nhiên, Ngài sẽ chỉ cử hành biến cố này một cách đơn giản, không có những nghi thức long trọng, và cũng không có những khách mời đặc biệt.

Chúa Nhật thứ IV Mùa Vọng ngày 18 tháng 12, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ lại xuất hiện tại cửa sổ phòng làm việc của Ngài vào lúc 12g00 trưa để cùng đọc Kinh Truyền Tin chung với các tín hữu và những người hành hương tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Theo de.rv 11.12.2016 gs

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.