‘Đất đai, nhà ở và việc làm cho một đời sống đúng phẩm giá và không có bất cứ sự loại trừ nào’

0

‘Đất đai, nhà ở và việc làm cho một đời sống đúng phẩm giá
và không có bất cứ sự loại trừ nào’

Đức Thánh Cha gửi sứ điệp đến Cuộc họp Quốc tế thuộc Phong trào Công nhân Ki-tô giáo Thế giới

157

Đức Thánh Cha Phanxico gửi một sứ điệp đến những người tham dự hội nghị thường niên và đại hội đồng chung của Phong trào Công nhân Ki-tô giáo Châu Âu, nhóm họp ở Tây ban nha, 12-15 tháng Bảy, trong Trung tâm Quốc tế Teresian-Thánh Gio-an (CITES) của Giáo phận Avila.

Hội nghị được tổ chức hai năm liên tục trong thành phố Avila. Nhân dịp này, hội nghị tập trung về tình hình đang diễn ra trên tầm mức Châu Âu liên quan đến công việc xứng đáng với phẩm giá và sự gia tăng đáng báo động về tính bất ổn của toàn châu lục.

Trong sứ điệp, được gửi qua ngài Quốc Vụ khanh là Đức Hồng y Phê-rô Parolin, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng phẩm giá của một người liên quan chặt chẽ đến ba thực tại: “Đất đai, Nhà ở và Việc làm,” nó thể hiện nhu cầu thiết yếu của con người để có cảm nhận được gắn kết với thế giới, với gia đình, với xã hội.

Dưới đây là bản dịch (tiếng Anh) của Zenit văn bản sứ điệp:

Nhân dịp Cuộc họp Quốc tế thuộc các Phong trào Công nhân Ki-tô giáo Toàn Thế giới, được tổ chức tại Avila, Đức Thánh Cha Phanxico gửi lời chào toàn thể các đại biểu tham dự và cùng hòa chung niềm vui và lời tạ ơn cho 50 năm hiện diện trong thế giới lao động và cùng đồng hành với không biết bao nhiêu anh em công nhân, chia sẻ những niềm vui và hy vọng của họ, niềm hạnh phúc và những buồn phiền.

Phương châm của buổi họp này là “Đất đai, Nhà ở và Việc làm” cho một đời sống đúng phẩm giá. Quả thật, phẩm giá của một người được gắn chặt với ba thực tại này, nó diễn tả một trải nghiệm căn bản cho con người, đó là cảm nhận được gắn kết với thế giới, với gia đình, và với xã hội.

“Đất đai, Nhà ở và Việc làm” nghĩa là phải đấu tranh để mọi người được sống phù hợp với phẩm giá của họ và không ai bị loại trừ.

Chúng ta được động viên bởi niềm tin vào Thiên Chúa, Đấng đã sai Con Người xuống thế gian để chia sẻ lịch sử của dân Người, sống trong một gia đình và lao động với đôi tay của Người để Người có thể cứu chuộc và giải thoát nhân loại bằng cái Chết và sự Phục sinh của Người.

Vì thế, Đức Thánh Cha thúc đẩy các người tham dự hãy kiên trì với động lực canh tân trong những nỗ lực của họ để mang Tin mừng vào thế giới lao động và cũng là làm cho tiếng nói của các công nhân tiếp tục được vang vọng trong Giáo hội với những khao khát này.

Khẩn cầu sự can thiệp của Mẹ Maria Đồng trinh, Đức Thánh Cha xin các tham dự viên không ngừng cầu nguyện cho ngài và ngài gửi đến Phép Lành Tòa Thánh trên họ.

Hồng y Phê-rô Parolin, Quốc vụ khanh của Đức Giáo hoàng

Vatican, 11 tháng Bảy, 2017

[Nguồn: zenit]

[Chuyển ngữ: TRI KHOAN 18/07/2017]

Comments are closed.