Lịch làm việc của Đức Thánh Cha trong tuần XXIV thường niên

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha
trong tuần XXIV thường niên

64

Trong tuần này, ngoài cuộc tiếp kiến chung vào sáng thứ Tư ra, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô sẽ còn tiếp đón Ngài Muhammad Abdul-Kareem Al-Issa – tổng thư ký của Liga quốc tế. Đây là một trong những mạng lưới quốc tế của các tổ chức Hồi Giáo thế giới được hỗ trợ cách đặc biệt bởi Arabie Saudi. Bên cạnh đó, Đức Thánh Cha cũng sẽ tiếp đón một số vị Sứ Thần Tòa Thánh tại một số quốc gia, cũng như tiếp đón một số vị đại diện của Giáo Triều Rô-ma, chẳng hạn như Đức Hồng Y Reinhard Marx, và một số vị đại diện của Ủy Ban Bảo Vệ Trẻ Em của Tòa Thánh Vatican.

Vào sáng thứ Bảy, Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón Tổng Công Nghị của Dòng Trappist.

Cũng trong một loạt các chuyến viếng thăm Ad Limina của các Đức Giám Mục thuộc các nước Mỹ Châu La-tinh, sau các Đức Giám Mục Honduras và Nicaragua, giờ đây, cụ thể là trong tuần này, sẽ đến phiên các Đức Giám Mục Bolivia. Các Ngài sẽ được Đức Thánh Cha tiếp đón vào sáng thứ Hai.

Vào sáng Chúa Nhật, Đức Thánh Cha sẽ cử hành một Thánh Lễ tại hang Lộ Đức thuộc khu vườn của Tòa Thánh Vatican cho những người cảnh vệ của Ngài, tức đội Hiến Binh Vatican.

Tuy nhiên, cao điểm trong lịch làm việc của Đức Thánh Cha trong tuần này chính là buổi tiếp kiến chung vào sáng thứ Tư tại quảng trường Thánh Phê-rô và buổi đọc Kinh Truyền Tin chung vào trưa Chúa Nhật cũng tại quảng trường Thánh Phê-rô. Bên cạnh đó là các Thánh Lễ vào mỗi buổi sáng ngày thường.

Vào sáng thứ Hai, Công Nghị Giáo Phận của Tổng Giáo Phận Rô-ma, tức Giáo phận của Đức Thánh Cha, sẽ bế mạc. Đích thân Đức Thánh Cha đã khai mạc công nghị này từ hồi tháng 06. Hội nghị này đã bàn đến nhiều vấn đề, chẳng hạn như mối tương quan giữa các thế hệ, sự giáo dục và giáo dục nâng cao v.v…

Vụ án về sự biển thủ công quỹ tại bệnh viện nhi đồng Bambino Gesù của Tòa Thánh sẽ tiếp tục được đưa ra xét xử vào sáng thứ Ba tại Vatican.

Theo rv 17.09.2017 ord

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.