Theo sau Ba lan và Ireland Vương quốc Anh tổ chức đọc Kinh Mân Côi trên Bãi biển

0

Theo sau Ba lan và Ireland
Vương quốc Anh tổ chức đọc Kinh Mân Côi trên Bãi biển

Ngày 29 tháng Tư, các quốc gia gồm Anh, Scotland và Wales sẽ liên kết trong buổi cầu nguyện trên bãi biển Anh

K.V. Turley

Khởi đầu từ Ba lan và sau đó lan sang Ireland. Bây giờ ý tưởng gióng lên những tiếng chuông trên các biên giới đất nước bằng lời cầu nguyện, đặc biệt là Kinh Mân Côi, đang tiến sang quần đảo Anh.

Lúc 3 giờ chiều Chúa Nhật, 29 tháng Tư, 2018, các quốc gia gồm Anh, Scotland và Wales sẽ cùng liên kết cầu nguyện vòng quanh trên bãi biển Anh.

Ý chỉ cầu nguyện cho đức tin, sự sống và hòa bình trong Vương quốc Anh. Các nhà tổ chức lấy cảm hứng từ sáng kiến trong các Sách Thánh. Cũng như ông Giô-sua diễu hành phá đổ những bức tường dường như bất khả chiến bại của thành Giê-ri-cô, ngày 29 tháng Tư, 2018, tín hữu Anh sẽ tập trung cầu nguyện để để phá đổ những bức tường tội lỗi và chia rẽ trên khắp đất nước. Khi được hỏi tại sao lại sử dụng Kinh Mân Côi, các nhà tổ chức nói:

Kinh Mân Côi được trao tặng cho chúng ta như là một vũ khí chống lại bóng đêm của thời đại và cầu nguyện cho hòa bình thế giới. Các Thánh đã gọi Đức Mẹ là sự kinh hoàng của quỷ sứ, và Chúa Giê-su, là Thiên Chúa và là Đấng Cứu Độ chúng ta, đã trao phó mỗi con người và toàn thế giới này cho sự chăm sóc Mẫu tử của Mẹ. Niềm tin của chúng tôi dạy chúng tôi rằng qua những hoạt động siêu nhiên của ơn sủng và cầu nguyện, khẩn xin sự can thiệp của Mẹ mà tội đã bị đánh bại, và sự thiện hảo và hòa bình gần như đã được khôi phục giữa các dân tộc và các quốc gia.

Trên khắp Vương quốc Anh lịch trình cho sự kiện này rất phù hợp. Ở Anh, từ ngày 7-9 tháng Chín, 2018, Đại hội Thánh Thể sẽ diễn ra ở Liverpool. Ngoài ra Đền thánh Maria Quốc gia của Anh tại Walsingham xem ý tưởng đọc Kinh Mân Côi trên Bãi biển như là một phần để chuẩn bị tinh thần cho Lễ Đức Mẹ Dowry of Mary sắp tới. Ở Scotland, mừng kỷ niệm 100 năm Đạo luật Giáo dục (Scotland) 1918 mang đến sự hợp tác giữa Giáo hội và Nhà nước với sự hỗ trợ của Giáo dục Công giáo. Ở Wales, Giáo hội mừng Cuộc Hành hương Quốc gia Wales tại Đền Thánh Đức Bà Quốc gia tại Cardigan vào Chúa nhật, 18 tháng Năm 2018.

[Nguồn: ncregister]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 13/2/2018]

Comments are closed.