Đức Chúa an ủi dân Người – Suy niệm ngày 03.04.2019

0

Đức Chúa an ủi dân Người (Is 49,13)

Suy niệm: Is 49,8-15

Khi bạn nghĩ về việc được an ủi, bạn có thể tưởng tượng một ai đó đang đặt tay lên bạn hoặc nói những lời khích lệ khi bạn bị thương hoặc bị bệnh hoặc khó chịu. Bạn có thể nhớ lại những khoảnh khắc từ thời thơ ấu khi mẹ của bạn biết đúng cách để làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. Mẹ của bạn lắng nghe những mối quan tâm của bạn, mặc dù bà biết bà không thể dàn xếp tất cả mọi sự. Có lẽ mẹ bạn đã nói với bạn rằng bà yêu bạn nhiều biết bao nhiêu có thể và rằng bà sẽ cố gắng để giúp đỡ bạn. Sự hiện diện và tình yêu của bà làm cho bạn yên tâm rằng bằng cách nào đó, mọi chuyện rồi sẽ ổn.

Ngay cả nếu bạn không bao giờ thực sự có kinh nghiệm về loại an ủi này từ cha mẹ của bạn, bạn vẫn có thể trải nghiệm nó từ Thiên Chúa. Bài đọc thứ nhất hôm nay hứa hẹn điều đó! Thiên Chúa của bạn biết bạn cách tường tận; Người biết các nhu cầu của bạn, những nỗi lo lắng và nỗi buồn của bạn. Người sẽ không quên bạn, cho dù chỉ trong chốc lát. Ngay cả nếu một người mẹ quên con mình, thì Thiên Chúa sẽ không bao giờ quên bạn (x. Is 49,15).

Bây giờ, bạn không thể có cánh tay của một ai đó đặt lên bạn mọi lúc. Nhưng rồi một lần nữa, có lẽ bạn có thể. Sự an ủi của Thiên Chúa không giới hạn đối với sự gần gũi về thể lý. Thiên Chúa luôn luôn ở với bạn, ngay cả khi bạn đang làm cho mọi sự trở nên hỗn loạn và khi mọi người đã bỏ rơi bạn một mình. Đây là những gì Kinh Thánh muốn nói khi tuyên bố Thiên Chúa là Đấng trung thành và chân thật. Chúa Giêsu đã hứa rằng Người sẽ luôn ở với chúng ta và Người không bao giờ thất hứa (x. Mt 28,20).

Bạn có thể đã trải nghiệm sự an ủi của Thiên Chúa một cách cá nhân. Có lẽ bạn cảm thấy Chúa củng cố bạn trong một thời gian căng thẳng. Hoặc có thể Chúa đã hướng dẫn bạn vượt qua một tình huống khó hiểu. Dẫu vậy, những khó khăn của cuộc sống có thể cám dỗ bạn nghĩ rằng Thiên Chúa ở xa xôi. Thiên Chúa không xa xôi. Người đang bước đi bên cạnh bạn: đang chịu đau khổ với bạn, đang kiên trì với bạn và đang an ủi bạn, ngay cả khi bạn không chắc chắn rằng Thiên Chúa đang ở đó.

Vì thế, hãy cảm thấy tự do để nói chuyện với Chúa Giêsu về những niềm vui và những cuộc chiến đấu của bạn, những thắc mắc và những nỗi nghi ngờ của bạn. Đừng ngại bày tỏ những suy nghĩ sâu xa nhất của bạn, ngay cả những suy nghĩ chứa đầy những sự lo lắng, sợ hãi, cay đắng, hay giận dữ. Đừng lo lắng; bạn sẽ không làm ngạc nhiên hay xúc phạm đến Chúa đâu. Trong thực tế, đó là trong những khoảnh khắc mà bạn có thể bắt đầu cảm nhận được sự hiện diện và sự an ủi của Chúa. Và ngay cả nếu bạn không cảm thấy sự hiện diện của Chúa một cách chính xác, thì cũng được. Chúa vẫn còn ở đó. Thiên Chúa đang ban cho bạn một cơ hội để làm mạnh mẽ đức tin của bạn. Hãy luôn luôn nhớ rằng: Thiên Chúa sẽ không bao giờ bỏ quên bạn.

“Lạy Chúa Giêsu, xin hãy an ủi con ngày hôm nay”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.