Đức Thánh Cha dự định làm nghi thức Thứ Năm Tuần Thánh tại nhà tù Velletri

0
Đức Thánh Cha dự định làm nghi thức Thứ Năm Tuần Thánh tại nhà tù Velletri

Sẽ rửa chân 12 tù nhân

03 tháng Tư, 2019 16:26

ZENIT STAFF

Thứ Năm, ngày 18 tháng Tư, 2019, Đức Thánh Cha Phanxico sẽ đến thăm nhà tù Velletri, thuộc Roma, để cử hành Lễ “in coena Domini” (Tiệc Ly).

Chuyến thăm bao gồm sự gặp gỡ với các tù nhân, nhân viên dân sự và nhân viên cảnh sát nhà tù, và cử hành Thánh Lễ với nghi thức rửa chân cho mười hai tù nhân.

Đức Thánh Cha sẽ được tiếp đón bởi giám đốc, bà Maria Donata Iannantuono, phó giám đốc Pia Palmeri, chỉ huy lực lượng cảnh sát nhà tù, Maria Luisa Abbossida, và cha tuyên úy Don Franco Diamante.

Trung tâm giam giữ nằm cách thủ đô một giờ đi xe, được thành lập năm 1991. Nó gồm hai dãy nhà 4 tầng, với 275 phòng giam có thể giam giữ khoảng 550 tù nhân (những con số chính thức từ tháng Một năm 2018), và một phòng cảnh sát.

Đây sẽ là lần thứ năm vị giáo hoàng người Argentina cử hành Thứ Năm Tuần Thánh với các tù nhân. Từ sau khi được bầu tuyển năm 2013, hàng năm ngài bỏ truyền thống cử hành phụng vụ với nghi thức rửa chân và Tin mừng mệnh lệnh yêu thương, không phải ở trong Vương cung Thánh đường Thánh Gioan Latêranô, nhưng ở những nơi rất đặc biệt: nhà tù, trung tâm tị nạn hoặc cho những người khuyết tật.

[Nguồn: zenit]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 4/4/2019]

Comments are closed.