Hãy nghiên cứu Kinh Thánh – Suy niệm ngày 04.04.2019 (The Word among us)

0

Hãy nghiên cứu Kinh Thánh (Ga 5,38)

Suy niệm: Ga 5,31-47

Bạn đã bao giờ cầm cuốn Kinh Thánh của bạn lên, đọc một đoạn trong đó, và sau đó ngồi xuống và tự hỏi Thiên Chúa đã cố gắng để nói với bạn qua những gì trên trần gian này? Có thể là bạn có thể đã bỏ đi và quyết định rằng bạn là người điếc lác về mặt tinh thần điếc hay đoạn văn không có bất kỳ hệ quả quan trọng gì đối với cuộc sống của bạn. Nhưng ở đâu đó trong tâm hồn của bạn, bạn cảm nhận được rằng có điều gì đó trong đoạn Kinh Thánh đó là dành cho bạn – chỉ có điều bạn không thể biết chắc đó là gì.

Chúng ta đều biết rằng Thiên Chúa muốn tỏ mình ra cho chúng ta qua Kinh Thánh. Nhưng cũng giống như mọi thứ khác trong đời sống Kitô giáo, Thánh Kinh sẽ không chỉ là có ý nghĩa kỳ diệu đối với chúng ta. Chúng ta cần phải hợp tác với Chúa Thánh Thần và hãy dành chút thời gian, sự chú ý và sự kiên trì.

Các hướng dẫn sau đây có thể giúp bạn nghe Chúa khi bạn đọc lời của Người. Hãy thử chúng trong vài ngày tới và nhìn xem nếu chúng làm nên một sự khác biệt.

  • Chọn một đoạn Kinh Thánh mà bạn muốn đọc. Có lẽ bạn sẽ chọn theo các bài đọc Thánh lễ hàng ngày với những bài suy niệm trong tạp chí này.
  • Đừng đọc ngay lập tức, nhưng hãy bắt đầu bằng việc cầu nguyện. Nếu bạn cảm thấy thích hát hay ngân nga một bài thánh ca từ Thánh Lễ, hãy làm điều đó.
  • Tiếp theo, hãy đọc đoạn Kinh Thánh mà bạn đã chọn.
  • Đọc lại cách chậm rãi, dừng lại trên các từ hoặc cụm từ đánh động bạn.
  • Hãy sử dụng trí tưởng tượng của bạn để đặt chính bạn vào trong cảnh được mô tả trong đoạn văn này.
  • Hãy tưởng tượng rằng Chúa Giêsu đang ngồi đối diện với bạn và đang đích thân nói với bạn câu chuyện này.
  • Hãy yên lặng. Trong thời gian yên tĩnh này, một số từ hoặc hình ảnh có thể xuất hiện trong suy nghĩ của bạn. Đây có thể là Thiên Chúa đang nói với bạn, đặc biệt là nếu những hình ảnh và suy nghĩ dẫn bạn đến gần gũi hơn với Chúa Kitô, hãy làm cho bạn chan chứa niềm hy vọng, hoặc hãy lay động trái tim bạn để yêu thương và tha thứ.
  • Hãy cố gắng viết ra những gì bạn nghĩ là Thiên Chúa đang nói với bạn, và kết thúc bằng một lời cầu nguyện ngợi khen và cảm tạ.

Thiên Chúa muốn mạc khải chính Người cho chúng ta trong Kinh Thánh. Chỉ bằng cách suy gẫm trong thinh lặng, chúng ta sẽ học để nghe tiếng Chúa.

“ Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy làm tĩnh lặng tâm hồn con, và xin giúp con đọc Kinh Thánh với đôi tai mới. Xin hãy để mặc khải của Chúa hướng dẫn con trở nên giống Chúa Giêsu hơn”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.