Người chỉ cho họ xem tay chân của Người – Suy niệm Thứ Năm trong Tuần Bát Nhật Phục Sinh, 2019

0

Người chỉ cho họ xem tay chân của Người 

Suy niệm: Lc 24,35-48

Trong nhiều câu chuyện phục sinh trong Kinh thánh, Chúa Giêsu làm cho điều đó trở thành một điểm để chứng minh cho các tông đồ rằng Người không phải là một con ma. Người đi bộ quãng đường dài với họ, dùng bữa sáng với họ và mời họ kiểm tra vết thương của Người. Rõ ràng, Chúa Giêsu muốn họ chắc chắn rằng Người đã thực sự sống lại từ cõi chết.

Nhưng có một lý do khác khiến Chúa Giêsu muốn các tông đồ của mình – và chúng ta – biết rằng Người đã sống lại về thể lý. Người muốn cho chúng ta thấy thân thể của chúng ta quan trọng như thế nào. Người muốn chúng ta thấy những gì chúng ta sẽ như thế nào khi chúng ta sống lại từ cõi chết trong lần tái lâm thứ hai của Người.

Sự thật về sự phục sinh thân thể của chúng ta là trung tâm của đức tin của chúng ta. Thật ra, điều đó rất cần thiết, Thánh Phaolô nói rằng Kitô giáo sẽ không tồn tại nếu không có nó. Thánh nhân đã viết: “Nếu kẻ chết không trỗi dậy thì Đức Kitô cũng đã không trỗi dậy, và nếu Đức Kitô đã không trỗi dậy, thì lòng tin của anh em thật hão huyền” (1 Cr 15,16-17).

Bạn thấy đấy, “sự phục sinh của cơ thể” mà chúng ta tuyên bố trong Kinh Tin Kính của các Tông đồ nói cho chúng ta biết rằng thân thể của chúng ta, mặc dù chúng có thể không hoàn hảo hoặc ốm yếu, đều là quý giá đối với Thiên Chúa. Khi Chúa Giêsu trở thành người phàm, Người đã chữa lành bệnh tật và cho người đói ăn như một dấu hiệu sự chăm sóc của Người đối với mọi người cho dù chúng ta là ai. Người sẽ phục hồi mọi thứ về chúng ta, bao gồm khả năng nhìn, nghe, nếm, chạm và cảm nhận tất cả những vẻ đẹp mà Người đã tạo dựng trong thế giới này.

Đây cũng là lý do tại sao Chúa Giêsu trao hiến thân đi để chăm sóc lẫn nhau theo cách thực tế. Người muốn tất cả mọi người biết Người trân trọng họ biết bao nhiêu – tất cả họ.

Đây là tin tốt lành của phúc âm: Thiên Chúa quan tâm đến mọi phần của cuộc sống của bạn, bao gồm cả cơ thể của bạn. Chúa yêu bạn sâu sắc đến mức Người hứa sẽ khôi phục bạn về phiên bản đầy đủ nhất, hoàn hảo nhất của chính bạn khi Người trở lại. Và bao gồm cả thân xác và tâm hồn của bạn.

Ngày hôm nay bạn hãy để niềm hy vọng này nâng trái tim của bạn lên. Có lẽ thậm chí bạn có thể ngắm mình trong gương và nói: “Đây là con người của tôi và Chúa Giêsu muốn phục sinh tôi, mọi phần của tôi!”

“Lạy Chúa Giêsu, tạ ơn Chúa đã ban cho con một thân thể biểu lộ vinh quang của Chúa. Con phó thác cho Chúa tất cả nhu cầu thể xác của con hôm nay và mãi mãi”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.