“Hài Nhi hỡi, con sẽ được gọi là ngôn sứ của Đấng Tối Cao” -SN theo “The Word Among Us” ngày 24.12.2019″

0

Suy niệm: Lc 1,67-79

Theo một nghĩa nào đó, bài Tin mừng hôm nay là câu chuyện về một quà tặng Giáng Sinh ban đầu. Sau khi nói lại được, ông Giacaria đã cất tiếng ngợi khen Thiên Chúa vì lòng thương xót và ơn cứu độ sắp đến của Người. Rồi quay sang Gioan, đứa con trai mới sinh của mình, Giacaria đã nói tiên tri về con mình: “Hài Nhi hỡi, con sẽ …. đi trước Chúa, mở lối cho Người” (Lc 1,76). Ông nói về tương lai của Gioan và công việc quan trọng mà Gioan sẽ làm để chuẩn bị dân Chúa đón Đấng Cứu Thế. Bạn có thể nói rằng bằng cách này, Giacaria đã tặng Gioan quà tặng là những lời của Thiên Chúa. Ông đã phác họa ra tương lai đang chờ đợi con trai mình và nói về cách Thiên Chúa sẽ chúc lành và hướng dẫn Gioan như thế nào.

Hôm nay là đêm Giáng Sinh. Mọi người đều có thể cảm nhận được một tâm trạng đầy phấn khích, đặc biệt như các trẻ em háo hức chờ đợi thời gian mà cuối cùng chúng có thể mở những món quà của mình. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu, khi chúng ta đợi chờ, chúng ta đang suy xét xem làm điều gì đó cho những người thân yêu của chúng ta phản ánh được những gì mà Giacaria đã làm cho Gioan? Điều gì sẽ xảy ra nếu, ngoài việc tặng những món quà Giáng Sinh truyền thống, chúng ta còn trao cho những người thân yêu của chúng ta quà tặng là một lời đặc biệt của Thiên Chúa?

Điều đó nghe có vẻ đáng sợ. Tôi không phải là ngôn sứ! Làm thế nào tôi có thể dám nói cho Thiên Chúa? Nhưng điều đó không nhất thiết phải vĩ đại hay cầu kỳ gì. Một cách đơn giản bạn hãy nói những lời mà trong lòng bạn nghĩ rằng Thiên Chúa muốn nói với họ.

Thậm chí bạn không cần phải nói bất cứ điều gì! Chỉ cần viết một ghi chú nhỏ cũng sẽ khích lệ và nâng đỡ họ. Bạn hãy nhắc nhở họ rằng họ là con trai hoặc con gái của Thiên Chúa. Bạn hãy nói với họ rằng Thiên Chúa yêu thương họ nhiều biết chừng nào và Người muốn chúc lành cho họ cách sâu sắc thế nào. Bạn hãy chỉ ra một hoặc hai quà tặng mà bạn nghĩ Thiên Chúa đã ban cho họ, rồi khuyến khích họ dùng những quà tặng ấy mà xây dựng Giáo Hội của Chúa. Sau đó, bạn hãy trao cho họ lời ghi chú trước ngày Giáng Sinh – hoặc nhét tờ ghi chú đó vào chiếc vớ của họ tối nay trước khi bạn đi ngủ.

Những lời khuyến khích như thế có thể mang lại một ảnh hưởng mạnh mẽ. Ai biết được? Thậm chí tờ ghi chú của bạn có thể làm lóe lên trong họ một niềm khát khao để tiến thêm một bước khác hầu đến với Chúa gần hơn!

“Lạy Chúa, xin hãy giúp con biết chúc lành và khích lệ những người xung quanh con”.

Theo The Word Among Us [wau.org]
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon