Lòng Tin của Bạn Mạnh Thật!

0

Bạn càng biết Chúa Giêsu nhiều, đức tin của bạn sẽ càng vững vàng.

Bởi: JOE DIFATO

Có một người biểu diễn nhào lộn thích đi bộ băng qua thác Niagara trên một đường dây kéo căng.

Bất cứ khi nào ông ta biểu diễn, một đám rất đông người sẽ tụ tập để xem. Ông ta thường hỏi: “Các bạn có tin rằng tôi có thể làm được điều này không?” Đám đông sẽ trả lời: “Tin!” Quả thật, người đàn ông sẽ bước đi một bên thác và quay trở lại. Sau đó, ông sẽ hỏi: “Các bạn có tin rằng tôi có thể đẩy được chiếc xe cút kít này qua thác không?”  Đám đông sẽ la lên: “Tin!” – và vì thế ông ta đã thực. Tiếp đó, ông lại hỏi: “Các bạn có tin rằng tôi có thể đặt một người trong chiếc xe cút kít đó và đẩy người đó qua dây cách an toàn không?: Một lần nữa, đám đông sẽ trả lời: “Tin!” “Tuyệt lắm. Vậy ai sẽ là người đầu tiên vào xe và thử nó?” Và với câu hỏi đó, đám đông thinh lặng.

Hàng triệu người Công giáo dùng lời đức tin mỗi ngày. Đó là một phần tự nhiên trong ngôn ngữ của chúng ta. Nhưng chúng ta cần phải hỏi: có phải áp dụng vào đức tin của tôi, khuynh hướng sống đức tin của tôi, theo những lời của ngôn sứ Khabacúc không, người đã nói: “Người công chính sẽ được sống nhờ lòng thành tín của mình” (Kb 2,4)? Phải chăng điều đó phù hợp với Thánh Phaolô, người đã khẳng định: “Hiện nay tôi sống kiếp phàm nhân trong niềm tin vào Con Thiên Chúa, Đấng đã yêu mến tôi và hiến mạng vì tôi” (Gl 2,20)? Điều đó có phù hợp với lời mời của Chúa Giêsu để bước lên xe cút kít và đi băng qua thác đó không?

Thánh Kinh nói về một số người đã sống niềm tin của họ. Chẳng hạn, Chúa Giêsu bảo người đàn bà xứ Canaan rằng: “Lòng tin của bà mạnh thật!” (Mt 15,28). Lần khác, Chúa Giêsu nói với một viên đại đội trưởng: “Tôi không thấy một người Ítraen nào có lòng tin như thế” (Mt 8,10). Viên đại đội trưởng là một người lính Rôma và người đàn bà Canaan là một người Dân Ngoại. Không ai nghĩ hai người này có lòng tin gì nhiều, vậy mà cả hai đều đã tin vào Chúa Giêsu.

Vì thế, nếu Chúa Giêsu phải đến trong giáo xứ của bạn hoặc đến với gia đình của bạn, Người sẽ nói: “Lòng tin của con mạnh thật”, hay Người sẽ nói: “Ta đã tìm thấy niềm tin mạnh mẽ hơn nơi những người khác – những người mà theo khuynh hướng của họ đối với Ta lẽ ra phải yếu kém hơn con”?

Đức tin liên quan đến một sự công nhận ngày càng tăng của việc xác định Chúa Giêsu là ai. Đây là những gì xác định viên đại đội trưởng và người đàn bà xứ Canaan. Họ biết Chúa Giêsu là con người đặc biệt và không ai có thể ngăn cản họ. Đức tin cũng liên quan đến việc chấp nhận Lời của Chúa Giêsu và sẵn sàng đón nhận sự sống mới mà Người ban cho chúng ta bởi quyền năng Thánh Thần của Người.

Chúng ta cũng có thể có khuynh hướng đức tin này. Điều đó tập trung vào lời mời gọi nhận lấy đức tin mà Chúa Giêsu đã ban cho chúng ta và trải nghiệm những gì mang ý nghĩa là có Chúa Kitô ngự trong tâm hồn chúng ta – một lần nữa, nhờ lòng tin (Ep 3,12.17).

Vì thế, ngày hôm nay, bạn hãy cố gắng bước vào xe cút kít. Bạn hãy nói với Chúa Giêsu: “Con đặt niềm hy vọng của con vào Chúa. Con tin tưởng vào Chúa”. Bạn hãy tin tưởng để Chúa hướng dẫn bạn vượt qua những nguy hiểm của cuộc sống. Người sẽ không làm bạn thất vọng. Người sẽ không để bạn phải rơi xuống dòng nước mãnh liệt phía dưới. Người đã chiến thắng từ lâu ở đồi Canvê. Do đó, Người biết rõ đường đi. Tất cả những gì chúng ta phải làm là đón nhận những gì Chúa Giêsu đã làm cho chúng ta và đức tin của chúng ta sẽ vững vàng và lớn lên.

Joe Difato là nhà xuất bản cũ của tạp chí The Word Among Us.

Theo The Word Among Us [wau.org]
Advent 2019 Resources
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.