Bất cứ ai chạm đến tua áo choàng của Đức Giêsu … – SN theo “The Word Among Us” ngày 10.02.2020″

0

Suy niệm: Mc 6,53-56

Danh tiếng về sự chữa lành của Chúa Giêsu đã lan rộng – quá nhiều đến độ mọi người mang đến cho Chúa Giêsu những người đau bệnh “bất cứ nơi nào họ nghe tin Người” (Mc 6,55). Và ngay cả những người vừa chỉ cần chạm vào tua áo choàng của Người thì cũng được chữa lành (Mc 6,56).

Thời nay vẫn còn rất nhiều người đói khát được gặp Chúa Giêsu. Vì thế, nhiều người ước ao nghe rằng Thiên Chúa là có thật, rằng Chúa yêu thương họ, và Người có thể chạm vào và chữa lành cho họ – trong tâm hồn, tâm trí và thân thể. Nhưng điều đó tùy thuộc vào việc chúng ta có đi ra tiếp cận với họ không.

Khi Linda rời khỏi hàng ghế của chị sau Thánh Lễ một ngày Chúa Nhật, chị nhận ra một người phụ nữ trông có vẻ mệt mỏi và thất vọng vẫn ngồi ở một chiếc ghế khác. Linda bị cám dỗ đi bỏ qua người phụ nữ này, chị đang mong nhanh chóng ra khỏi cửa (nhà thờ) để có thể đi ăn bữa giữa buổi với gia đình chị. Nhưng chị cảm thấy một sự giằng co dai dẳng từ Chúa Thánh Thần thôi thúc chị bắt chuyện với người phụ nữ kia và chị đã không muốn bỏ qua điều đó. Do vậy, Linda đã mỉm cười, đến gần người phụ nữ và lên tiếng: “Xin chào!” Người phụ nữ đã nồng nhiệt chào đón chị.

Sau đó, Linda hỏi người phụ nữ rằng chị ấy có ổn không. Nhưng người phụ nữ chắc chắn không ổn. Một đứa con đang chiến đấu với một cơn nghiện ngập. Một người khác đã dính líu vào một mối quan hệ hủy hoại và đã từ bỏ Thiên Chúa. Sự căng thẳng mà chị và chồng chị đang cảm thấy trong những tình huống này đã khiến họ phải chiến đấu. Chị đã đến nhà thờ trong nỗi tuyệt vọng.

Hết sức cảm động về câu chuyện của người phụ nữ này, Linda cảm thấy lòng chị ngập tràn nỗi trắc ẩn. Chị đề nghị người phụ nữ cầu nguyện với mình – không có gì nhất thời hay võ đoán, chỉ là một lời cầu nguyện đơn sơ: “Lạy Chúa Giêsu, con mời Chúa đi vào cuộc sống của con và vào trong những tình huống này. Xin hãy giúp con nhận biết rằng Chúa đang ở với con”. Nhìn vào Nhà Tạm, người phụ nữ bắt đầu cảm nghiệm được sự hiện diện và sự an ủi của Chúa Giêsu. Đó là một cuộc gặp gỡ buồn vui lẫn lộn nhưng thánh thiện, và nó đã làm cho người phụ nữ bật khóc. Các vấn đề của chị không biến mất, nhưng chị có thể cảm nhận được Chúa Giêsu đang đồng hành với chị trong những vấn đó.

Bạn có biết ai đó đang cần tình yêu và sự chữa lành của Chúa Giêsu không? Hãy xem xét để tiếp cận với họ. Có thể cảm thấy rủi ro khi bước ra ngoài, nhưng điều đó có thể mang người nào đó đến gần Chúa hơn một bước. Và điều đó thật đáng để chấp nhận rủi ro.

Lạy Chúa Giêsu, hôm nay xin Chúa hãy chỉ cho con thấy ai đang cần tình yêu và sự chữa lành của Chúa”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.