Cùng Nhau Bước Đi

0

 (Bài viết của Susan Heuver, Chủ Biên tập, Tạp chí The Word Among Us)

Anh Chị Em thân mến trong Chúa Kitô,

Bạn có nhận ra điều này trong những ngày qua? Tôi nhận thấy người ta tránh sang một bên khi tôi đi ngang qua. Có những khuôn mặt đầy vẻ sầu não, giọng nói đầy lo âu và lảng tránh cái nhìn vào mắt nhau. Chỉ trong vài tuần ngắn ngủi, thế giới của chúng ta đã (có nhiều) thay đổi!

Nhưng có thực sự là có một sự thay đổi thật không? Bởi vì Thiên Chúa không thay đổi và tình yêu của Người luôn chan chứa, ngay cả bây giờ, nên trong đại dịch này, bạn và tôi có cơ hội được chia sẻ tình yêu đó, bắt đầu với những người trong gia đình của chúng ta.

Mẹ Teresa thường nói: “Tình yêu bắt đầu ngay từ gia đình”. Nhưng đôi khi khó có thể yêu thương những người trong nhà, trong gia đình của chúng ta. Phải giam mình ở nhà, tôi nhận thấy mình đang đi mất kiên nhẫn và trở nên bực dọc. Tôi cảm thấy lo lắng về những điều tôi không thể kiểm soát được, như sự an toàn của con gái tôi khi nó làm việc trong phòng cấp cứu.

Nhưng vào ngày Lễ Truyền Tin, tôi nghĩ về Đức Maria. Sứ thần tuyên bố rằng Đức Maria được “tràn đầy ân sủng” trước khi Mẹ thưa tiếng xin vâng (x. Lc 1,48). Vì thế, giống như Thiên Chúa đã ban cho Đức Maria ân sủng đặc biệt – trước thời gian – để trở thành Mẹ Thiên Chúa, thì Chúa cũng đã và đang ban cho tôi ân sủng nhân mùa dịch coronavirus này. Ân sủng của Thiên Chúa đã có sẵn ở đây. Thiên Chúa đã ở với tôi và với tất cả chúng ta. Và Người sẵn sàng cứu giúp chúng ta.

Như thế, tôi có thể nhận lấy ân sủng của Thiên Chúa để chống lại việc bị hoang mang bởi những bản tin mới nhất về tình hình dịch coronavirus. Tôi cũng có thể cậy vào ân sủng đó để trở nên kiên nhẫn với các thành viên trong gia đình khi tôi phát hiện ra vẫn có những đĩa ăn còn dơ và tôi cậy vào ân sủng đó để những lời nói của tôi luôn ân cần, tử tế, không cáu gắt, cọc cằn.

Và tình yêu Thiên Chúa có thể qua tôi chảy tràn đến với những người ngoài gia đình tôi. Một lời chào thân thiện từ bên kia đường, các cuộc gọi điện thoại, những bức thư điện tử (emails), thậm chí các cuộc gọi video có thể giúp người khác cảm thấy bớt cô đơn hơn. Tôi đang cố gắng gọi điện cho một hoặc hai người bạn mỗi ngày. Tôi luôn để lại cho họ những cuộc trò chuyện mà họ cảm thấy hy vọng hơn. Đó là điều kỳ diệu về tình yêu của Thiên Chúa khi chúng ta chia sẻ tình yêu ấy cho nhau, Thiên Chúa nhân tình yêu đó lên và cả hai người đều được chúc/phúc lành.

Trong suốt thời gian khó khăn này, chúng ta hãy cầu nguyện cho nhau. Nếu bạn cần những lời cầu nguyện, xin vui lòng gửi chúng đến trung tâm cầu nguyện của chúng tôi. Nhân viên của chúng tôi sẽ cầu nguyện theo ý nguyện của bạn ba lần mỗi tuần, ngay cả khi chúng tôi đang làm việc tại nhà. Trang web của chúng tôi vẫn tiếp tục hoạt động để bạn có thể tìm thấy nhiều nguồn hữu ích.

Chúa ban cho chúng ta khả năng yêu thương nhau trong mọi lúc. Hãy để mùa yêu thương kết nối để chúng ta sánh bước cùng nhau, để khuyến khích và nâng đỡ nhau. (1 Tx 4,18).

Thật vinh dự để bước đi cùng bạn trên hành trình về thiên đàng của chúng ta.

Theo The Word Among Us [wau.org]
Personal Spitituality Resources

  Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.