Trong mọi thử thách ấy, chúng ta toàn thắng – SN Chúa Nhật XVIII TN A

0

Suy niệm: Rm 8,35.37-39

Julius Caesar. Alexander vĩ đại. Napoléon Bonaparte. Genghis Khan (Thành Các Tư Hãn). Những người này có điểm gì chung? Họ là một trong những nhà lãnh đạo các cuộc giao tranh vĩ đại nhất thế giới. Các chiến dịch quân sự mà họ tiến hành đã đưa họ đi rất xa, tạo nên những đế chế hùng mạnh trong thời của họ.

Chúa Giêsu có thể được kể vào trong danh sách đó không? Hay Thánh Phaolô? Hoặc chính bạn có được kể vào nhóm người đó hay không? Chúng ta không nghĩ đến Chúa Kitô, hoặc các Kitô hữu nói chung, như những nhà lãnh đạo các cuộc chinh chiến. Chúa Giêsu đã chết một cái chết nhục nhã dưới bàn tay của những người La Mã. Thánh Phaolô đã bị chặt đầu dưới bởi cùng đế chế đó. Họ giống như những kẻ bị xâm chiếm hơn là kẻ xâm chiếm. Ngay cả ngày nay các Kitô hữu đều bị tử đạo bởi những kẻ có quyền lực.

Và qua sự hy sinh trên thập giá và sự phục sinh từ cõi chết của mình, Chúa Giêsu đã chiến thắng các kẻ thù lớn nhất trong tất cả các kẻ thù: tội lỗi và cái chết. Và vì chúng ta được thanh tẩy trong Đức Giêsu, nên dù cuộc đời có thế nào đi nữa thì chúng ta cũng sẽ được vinh thắng với Ngài.

Những lời của Thánh Phaolô chắc hẳn đã an ủi các Kitô hữu tiên khởi bất cứ khi nào họ trải nghiệm sự bắt bớ vì niềm tin của họ. Ngay cả khi có vẻ như họ đang “bị thất bại”, họ biết họ thực sự đang “chiến thắng”. Họ đã tin tưởng rằng ngay cả tai họa tệ hại nhất cũng không thể tách được họ ra khỏi Chúa Giêsu (x. Rm 8,39).

Những câu này cũng có thể mang lại cho bạn niềm an ủi. Bạn có thể đang trải nghiệm nỗi đau đớn và sự khốn cùng mà Thánh Phaolô đã diễn tả. Hoặc có lẽ bạn đang “thất bại” nhiều lần với một cơn cám dỗ nào đó. Bất kể là trường hợp nào, bạn hãy biết rằng khi bạn bám vào Chúa, cuối cùng bạn sẽ “chiến thắng”. Một ngày kia Chúa Giêsu sẽ đón tiếp bạn vào trong vương quốc trên trời của Người, và mọi sự sẽ được thực hiện đúng đắn và tốt đẹp.

Từ những điều đó, bạn hãy nhớ rằng Thiên Chúa sẽ không bao giờ chia tách bạn với chính Người; tình yêu của Người vô cùng mạnh mẽ, chân thực và vững bền. Và nhờ tình yêu đó, bạn cũng sẽ chiến thắng tội lỗi, sự chết và tất cả những gian nan thử thách của cuộc sống. Bạn cũng sẽ là một người chiến thắng.

 “Lạy Chúa Giêsu, nguyện xin cho con đừng bao giờ bị chia tách khỏi tình yêu của Chúa!”

Theo The Word Among Us
Nguồn: https://wau.org/meditations/2020/08/02/174719/

Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.