Ngài chú ý tới một góa phụ nghèo đang bỏ vào. . . nhiều hơn ai hết – SN ngày 23.11.2020

0

Suy Niệm: Lc 21:1-4

“Tiền của bạn đâu!” Đó là câu thoại từ một bộ phim trong những năm 1990 đã nhanh chóng trở thành một câu nói phổ biến. Nói cách khác là sức mạnh của đồng tiền. Đây cũng là một suy nghĩ phổ biến vào thời Chúa Giêsu cũng như bây giờ. Nhưng Chúa Giêsu thì khác. Trong khi những đồng xu kêu leng keng thu hút sự chú ý và sự ngưỡng mộ của các nhà lãnh đạo Do Thái, thì Ngài lại không hề có chút ấn tượng. Vì Ngài nhìn thấy tấm lòng của những người dâng cúng, chứ không phải số tiền họ đang cho. Thay vì ngưỡng mộ những khoản tiền ấn tượng của họ, Ngài lại bị ấn tượng bởi sự dâng cúng khiêm tốn của một góa phụ nghèo.

Trong trang phục thấp hèn và lễ vật ít ỏi của mình, người phụ nữ này có thể đã trở nên vô hình đối với những người khác trong Đền thờ ngày hôm đó. Nhưng Chúa Giêsu đã nhìn thấy bà ấy. Có lẽ đó là vì sự tin tưởng khiêm tốn của bà rằng Thiên Chúa sẽ chăm sóc cho bà đã khiến Ngài nhớ đến ngôi nhà trên trời của mình. Nó giống như cách bạn sẽ cảm thấy nếu bạn đang trong một chuyến đi ở bên kia thế giới và tình cờ gặp một người nói ngôn ngữ của bạn. Theo cách tương tự, Chúa Giêsu tìm thấy một tâm hồn nhân hậu nơi người phụ nữ này.

Câu chuyện này cho chúng ta thấy rằng đức tin và sự khiêm nhường là con đường chắc chắn nhất dẫn đến trái tim của Chúa Giêsu. Ngài khao khát được nhìn thấy nơi chúng ta điều gì là trọng tâm của cuộc đời Ngài – sự quảng đại và tin tưởng vào sự quan phòng của Thiên Chúa đã giúp Ngài đi đến thập tự giá vì chúng ta.

Đây là ý nghĩa của việc trở thành một tinh thần tương tự với Chúa Giêsu. Điều đó có nghĩa là tin cậy vào Cha của Ngài và dâng hiến bản thân cho Ngài và dân tộc của Ngài bằng bất cứ cách nào chúng ta có thể. Nó có nghĩa là không tích góp tiền bạc, thời gian, hoặc tình yêu của chúng ta khi có cơ hội cho đi. Nó có nghĩa là tin rằng Thiên Chúa sẽ quan phòng cho chúng ta nếu chúng ta quyết định cho nhiều hơn một chút so với những gì chúng ta có trong quá khứ. Nó có nghĩa là cho Chúa Giêsu thấy “tài sản” của một tâm hồn dâng hiến cho Ngài trong sự trông cậy và tin tưởng.

Vì vậy, ngày hôm nay hãy cầu xin Thiên Chúa ban cho bạn một tâm hồn như bà góa nghèo này và như chính Chúa Giêsu vậy. Hãy tin rằng bất cứ thứ gì bạn dâng hiến cho Ngài với niềm tin và trông cậy, Ngài đều có thể biến thành một kho báu ở trên trời – cho dù chỉ là hai đồng xu nhỏ!

Lạy Chúa Giêsu, chớ gì Chúa nhìn thấy nơi con những gì Chúa đã thấy nơi bà góa nghèo này.

Nguồn: https://wau.org/meditations/2020/11/23/177290/
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD.

Comments are closed.