Sẽ luôn có niềm vui và hạnh phúc trong những gì Ta đã tạo ra – SN ngày 15.03.2021

0

Suy niệm: Is 65,17-21

Bạn có biết ai đó đã cầu nguyện cho một điều gì đó cụ thể, chẳng hạn như được tăng lương không? Có thể họ quá tập trung vào việc đạt được những gì họ muốn đến nỗi họ không thể tưởng tượng rằng Thiên Chúa còn muốn điều gì đó tốt hơn cho họ – cho đến khi Ngài dẫn dắt họ đến một công việc mới không chỉ được trả lương cao hơn mà còn có nhiều cơ hội phát triển hơn.

Điều gì đó tương tự dường như đã xảy ra với dân Israel. Qua nhà tiên tri của mình, Thiên Chúa hứa sẽ tạo ra “trời mới và đất mới” (Is 65,17). Các học giả Kinh thánh tin rằng lời tiên tri này đã được đưa ra trong thời kỳ “Đền thờ thứ hai” sau cuộc lưu đày ở Babylon. Cơ hội xây dựng lại Đền thờ vĩ đại của Giêrusalem – nơi người Do Thái tin rằng trời gặp đất – là một dịp vô cùng vui mừng, hy vọng và hứa hẹn đối với Israel. Vì vậy, một Thiên đàng mới có thể nghe có vẻ hơi không cần thiết, hoặc ít nhất là khó hiểu. Ngôi đền được xây dựng lại vẫn chưa đủ tốt sao?

Dân Israel vui mừng về việc được đưa trở về từ nơi lưu đày. Tuy nhiên, có lẽ họ quá tập trung vào những gì đang xảy ra trong thời điểm đó nên họ đã bỏ lỡ hy vọng và lời hứa sâu xa về những gì Thiên Chúa đang nói với họ. Như thể ý tưởng của họ về chiều dài, chiều cao và chiều sâu của tình yêu Thiên Chúa bị giới hạn bởi chiều dài, chiều cao và chiều sâu của Đền thờ.

Bạn có thường tìm kiếm một tầm nhìn nhỏ hơn cho cuộc sống của bạn hoặc những người thân yêu của bạn hơn những gì Thiên Chúa hứa không? Tất cả chúng ta đều dễ mắc phải cạm bẫy này bởi vì chúng ta không nhìn thế giới của chúng ta và tất cả các khả năng của nó theo cách Thiên Chúa làm. Nhưng điều đó không có nghĩa là kỳ vọng của chúng ta phải nhỏ lại hoặc thu hẹp hơn nữa khi thất vọng ập đến. Ngay cả khi chúng ta không thể nhìn thấy nó, chúng ta có thể tin tưởng rằng Thiên Chúa đang hoạt động trong cuộc sống của chúng ta và trong thế giới ngày nay. Ngài sẽ thực hiện tất cả những lời hứa của mình – bao gồm, một ngày nào đó, một trời mới và đất mới!

Cho dù bạn hài lòng với cuộc sống của mình hay bạn đang hy vọng thay đổi, đừng bỏ lỡ tầm nhìn sâu xa của Thiên Chúa trong các trang Kinh thánh. Tình yêu của Ngài và những lời hứa của Ngài vượt xa những gì chúng ta tưởng tượng cho bản thân và những người thân yêu của chúng ta.

Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con vui mừng và an tâm trong mọi lời hứa của Chúa.

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD

Comments are closed.