Đừng lảm nhảm như dân ngoại – SN ngày 17.6.2021

0

Sharon chia sẻ với cha giải tội rằng thời gian cầu nguyện của cô ấy không suông sẻ – có vẻ như cô ấy không thực sự kết nối với Chúa. Cha giải tội của cô ấy đáp lại bằng hai từ: “Nói ít đi”. Ngài khuyên Sharon nên rút ngắn thời gian cầu nguyện của cô ấy vài phút nhưng tập trung sự chú ý của cô ấy vào việc cầu nguyện có mục đích hơn.

Nỗ lực cầu nguyện nói ít hơn có thể làm thay đổi thói quen thông thường của chúng ta và chỉ có thể hít thở cuộc sống mới trong thời gian của chúng ta với Chúa. Lấy Kinh Lạy Cha quen thuộc của Chúa làm ví dụ. Thay vì đọc nhanh lời cầu nguyện, bạn có thể thử đọc chậm lại và cầu nguyện từng từ hoặc từng cụm từ một. Hãy kéo dài một cụm từ ngắn gọn; thậm chí đừng lo lắng về việc đọc sao cho hết Kinh.

Sau đây là ba cụm từ trong Lời cầu nguyện của Chúa. Trong mỗi câu chuyện, bạn có thể tìm thấy điều gì đó cộng hưởng với bạn, điều gì đó khơi dậy ký ức hoặc cảm xúc. Hãy dừng lại và tập trung vào cụm từ hoặc ý tưởng đó. Hãy để Chúa Thánh Thần bày tỏ ý nghĩa của nó cho bạn.

Cha chúng con: bạn là con của Thiên Chúa. Có lẽ tình phụ tử của Thiên Chúa gợi nhớ đến hình ảnh người cha có tác động tích cực đến cuộc sống của bạn. Có lẽ bạn nghĩ về thời điểm mà Thiên Chúa đã ban cho bạn cái nhìn sâu sắc khi bạn hướng dẫn một người trẻ hơn. Hãy để ký ức về sự cố vấn và hỗ trợ mà bạn đã trải qua nói với bạn về tình phụ tử của Thiên Chúa.

Ý Cha được thể hiện: Cuộc sống của bạn không phải là ngẫu nhiên. Thiên Chúa có một kế hoạch cho bạn và muốn bạn thưa vâng với Ngài. Bạn đã biết một số yếu tố của kế hoạch đó cho ngày hôm nay, nhưng những yếu tố khác sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Dù bằng cách nào, Thiên Chúa sẽ trang bị cho bạn để đối mặt với mọi thử thách cùng với Ngài.

Giải cứu chúng con khỏi sự dữ: Có điều ác, không chỉ trong thế giới vây quanh bạn, mà trong chính tâm hồn bạn. Đừng để nó kéo bạn xuống. Tập trung hơn vào Chúa Giêsu, đủ quyền năng để chiến thắng sự dữ dưới mọi hình thức. Nhìn chằm chằm vào một cây thánh giá, nhưng cũng hình dung Ngài bước ra khỏi mộ một cách hoàn toàn sống động và chiến thắng. Cái ác không bao giờ là lời nói cuối cùng.

Đây chỉ là điểm khởi đầu. Có vô số sự giàu có được tìm thấy trong mỗi lời của Kinh Lạy Cha. Vì vậy, hãy thử nói ít hơn trong lời cầu nguyện ngày hôm nay và lắng nghe nhiều hơn.

Lạy Cha, con cảm tạ Cha, vì Cha mong muốn con dành thời gian với Cha!

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD

Comments are closed.

phone-icon