Hãy thử đếm các vì sao, xem có đếm nổi không? – SN ngày 23.6.2021

0

Suy niệm: St 15,1-12. 17-18

Hãy tưởng tượng bạn đang ở ngoài trời vào một ngày nắng đẹp. Nếu bạn nhìn lên bầu trời, bạn có thấy ngôi sao nào khác ngoài mặt trời không? Nó sẽ là không thể. Bạn có thể đã nhìn thấy chúng vào đêm hôm trước, vì vậy bạn biết chúng tồn tại. Đó là ánh sáng ban ngày khiến bạn khó nhìn thấy chúng, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không có ở đó.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng khi Thiên Chúa bảo Abram ra ngoài và nhìn lên để đếm các vì sao, trời không phải là đêm. Sau đó, khi Abram dâng lễ vật của mình và Thiên Chúa lập giao ước với ông, đoạn văn đề cập rằng “mặt trời sắp lặn” (St 15,12). Vì vậy, Thiên Chúa yêu cầu Abram nhìn vào bầu trời sáng giữa trưa và đếm các vì sao!

Và Abram đã làm. Ông nhìn lên và tin rằng Thiên Chúa sẽ ban cho ông nhiều con cháu như những ngôi sao “vô hình” đó. Ông hiểu rằng mặc dù mọi thứ có vẻ không quá hứa hẹn đối với ông và vợ ông, Sara, để có con, nhưng chúa có thể làm điều tưởng chừng như không thể. Trước đây Chúa đã trung tín với ông, và nếu Ngài đã hứa, Ngài sẽ thực hiện, bất kể Abram có thể thấy trước điều gì.

Đó là lý do tại sao khi Abram đặt đức tin của mình nơi Chúa, Thiên Chúa “công nhận ông là người công chính” (St 15, 6). Ông phải vật lộn với niềm tin của mình. Ông phải nhìn vào bầu trời trưa với đôi mắt của niềm tin và tin rằng các vì sao vẫn ở đó.

Đôi khi, thực hành đức tin của bạn có thể cảm thấy giống như đang cố gắng đếm các vì sao vào ban ngày. Bạn cố gắng tin cậy nơi Chúa, nhưng bạn không thể thấy mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào. Đó là thời điểm để nhớ rằng các ngôi sao vẫn ở đó ngay cả khi mặt trời chiếu sáng. Hãy nhớ rằng Thiên Chúa không thay đổi ngay cả khi kinh nghiệm của bạn thay đổi. Hãy nhớ rằng bạn là con của Ngài và Ngài yêu thương bạn. Hãy nhớ rằng Ngài ở bên bạn và muốn bạn ở bên Ngài vĩnh viễn.

Hôm nay, hoàn cảnh của bạn có thể chế ngự bạn như ban ngày che khuất các vì sao. Những sự thật mà bạn cần nhớ là gì, những “vì sao” bạn cần tin vẫn còn đó không? Hãy để Abram làm gương mẫu cho bạn và bắt đầu đếm.

Lạy Chúa, xin giúp con tin tưởng ngay cả khi con khó khăn để nhìn thấy.

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD

Comments are closed.

phone-icon