Hãy vào qua cửa hẹp – SN ngày 22.6.2021

0

Suy niệm:  Mt 7, 6. 12-14

Cổng hẹp đó! Nó còn chặt chẽ hơn khoảng cách giữa những điều nên làm và không nên làm trong mười điều răn. Vì vậy, bạn không được nói dối, gây thương tích hoặc giết người – và bạn cũng phải tha thứ cho người đã làm tổn thương bạn. Bạn phải tránh xa sự thèm muốn, gian lận và trộm cắp – nhưng bạn vẫn phải đóng góp tài chính, mặc dù tiền bạc eo hẹp. Bây giờ đó là con đường hẹp! Bạn động viên ai đó khi bản thân bạn đang cảm thấy mệt mỏi thì sao? Đôi khi, bạn chỉ cần hít một hơi thật sâu, quay người sang một bên và hy vọng mình có thể lách qua cánh cổng.

Trên thực tế, không ai đi qua cánh cổng này một mình. Vì vậy, đừng bao giờ nghĩ rằng bạn phải đi trên con đường hẹp mà không có người đi kèm. Chúa Thánh Thần sống trong bạn sẽ dẫn bạn đi qua. Ngài cung cấp cho bạn sự khôn ngoan, sự hiểu biết, sự kiên nhẫn và sự mạnh mẽ mà bạn cần. Ngài sẽ chỉ cho bạn biết đâu là cánh cổng dành cho bạn: đó là sự tha thứ, độ lượng, chia sẻ nhiều thời gian hơn hay vô số cách khác mà bạn có thể cảm thấy bị bó buộc. Ngài sẽ giúp bạn vượt qua nó, ngay cả khi nó có vẻ là sự siết chặt.

Một lời cảnh báo: Chúa Thánh Thần không có bùa chú nào vẫy đũa phép và tự động đưa bạn qua cổng. Thánh Thần cũng không ngay lập tức truyền cho bạn tất cả sự khôn ngoan, kiến thức và sự sẵn sàng mà bạn cần để điều hướng những đoạn đường hẹp của cuộc sống. Không, Ngài muốn rèn luyện tâm trí của bạn khi bạn suy gẫm lời Chúa và những lời dạy của Giáo hội. Ngài muốn làm mềm lòng bạn khi bạn ngồi với Ngài cầu nguyện và thờ phượng Ngài trong các bí tích. Ngài muốn dạy bạn cách lắng nghe Ngài, thông qua những suy nghĩ hoặc ý tưởng mà Ngài gieo vào đầu bạn hoặc qua lời nói và các gương sáng của những người bạn đáng tin cậy. Ngài muốn chỉ cho bạn cách khiêm tốn vâng lời – con đường đi qua cửa hẹp!

Nếu đôi khi đường đi có vẻ quá khó và cửa quá hẹp, hãy nhớ điều này: Thiên Chúa muốn bạn vượt qua! Có thể có vết xước và vết bầm tím trên đường đi. Nhưng Chúa Giêsu đã làm người. Ngài chữa lành, giải thoát và cho ăn tất cả những ai đến với Ngài để họ có thể bước vào sự sống. Hãy để Ngài làm điều tương tự cho bạn. Hãy để Thánh Thần của Ngài giúp bạn.

Lạy Chúa, con muốn vào sự sống. Xin giúp con tìm kiếm Chúa và tin tưởng Chúa khi con đi trên đường đời.

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD

Comments are closed.

phone-icon