Khi người ta quay lại với Chúa, thì tấm màn mới được cất đi – SN ngày 10.6.2021

0

Suy niệm: 2 Cr 3,15 – 4,1. 3-6

Khi khuôn mặt của một người bị che đi, một phần rất quan trọng của họ bị che đi, một phần có thể tiết lộ suy nghĩ hoặc cảm xúc của họ. Khi Phaolô nói về tấm lòng của dân Israel cổ đại bị che đậy, ông đang nói rằng có điều gì đó khiến họ không thể nhận thức được Thiên Chúa một cách trọn vẹn. Một cái gì đó đã khiến họ không thể nhìn thấy khuôn mặt của Ngài.

Tất nhiên, Phaolô không có ý nói là họ không thể nhìn thấy Thiên Chúa. Phaolô có ý rằng họ chưa có sự mặc khải đầy đủ về Thiên Chúa. Họ có luật pháp Môisen để tuân theo và suy gẫm. Họ có đặc quyền được thờ phượng tại đền thờ, và họ có những ngày lễ và ngày Sabát để họ có thể tụ tập để cầu nguyện. Nhưng vẫn còn thiếu một cái gì đó.

Khi Chúa Giêsu đến, bức màn đã được gỡ bỏ. Khi sinh ra và sống giữa chúng ta, Chúa Giêsu đã cho chúng ta thấy khuôn mặt của Thiên Chúa. Đó là khuôn mặt của một Thiên Chúa không ở xa nhưng rất gần chúng ta (Cv 17,27). Cuối cùng, sau nhiều năm chờ đợi, Thiên Chúa đã bày tỏ tình yêu và lòng trắc ẩn đã thúc đẩy Ngài bước vào nhân loại chúng ta và cứu chúng ta.

Ngày nay, chúng ta biết lẽ thật về công việc cứu rỗi của Đức Kitô, nhưng để “nhìn thấy” Ngài, chúng ta phải hướng về Ngài. Có nhiều cách để chúng ta có thể làm điều này. Trong các trang kinh thánh, chúng ta thấy Chúa Giêsu đang chữa lành và tiếp cận những người bị hư mất. Khi nhìn vào một cây thánh giá, chúng ta có thể thấy sự hy sinh của tình yêu mà Ngài đã dành cho chúng ta. Chúng ta có thể nhìn thấy Ngài trong khuôn mặt của những người xung quanh chúng ta, đặc biệt là những người nghèo khổ. Trong nhà tạm ở nhà thờ, chúng ta có thể thấy sự khiêm nhường tuyệt vời của Ngài khi hiện diện trong bí tích Thánh Thể.

Hãy nghĩ về điều gì sẽ xảy ra mỗi khi bạn “nhìn thấy” Chúa Giêsu theo một trong những cách này. Khi ân sủng và lòng thương xót của Ngài chạm vào bạn, bạn đã được thay đổi. Bạn biết rằng bạn được yêu thương vĩnh viễn, bất kể bạn đã làm gì. Bạn trải nghiệm sự bình an đến từ việc biết mình được tha thứ. Sự lo lắng của bạn giảm bớt khi bạn bắt đầu nhìn mọi thứ từ một góc độ vĩnh cửu. Và bạn cũng muốn trở nên tốt hơn – để giống Ngài hơn.

Vì vậy, hãy hướng về Chúa Giêsu ngay hôm nay. Hãy để Ngài cởi bỏ tấm màn che và mở mắt bạn ra trước khuôn mặt của Thiên Chúa.

Lạy Chúa, ngày hôm nay con muốn nhìn thấy Chúa!

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD 

Comments are closed.