Kể từ khi nghe tin về anh em, chúng tôi không ngừng cầu nguyện cho anh em – SN ngày 2.9.2021

0

Suy niệm: Col 1, 9-14

Phaolô có lẽ chưa bao giờ gặp gỡ những tín hữu Côlôsê, một thị trấn ở Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay. Đồng nghiệp của ngài là Epaphras có thể đã thành lập giáo đoàn và sau đó kể lại tất cả những gì Thiên Chúa đã làm giữa họ. Từ xa, Phaolô đã nhớ tới họ và cầu nguyện không mệt mỏi cho họ.

Khi Phaolô cầu nguyện cho người Côlôsê, hai chủ đề nổi lên. Đầu tiên, ngài ca ngợi Thiên Chúa về tất cả những gì Ngài đã làm trong giáo đoàn này. Thứ hai, ngài cầu nguyện rằng họ sẽ cởi mở hơn với công việc của Thiên Chúa trong cuộc sống của họ. Những chủ đề khen ngợi và cầu thay này đan xen nhau đến mức khó có thể nói liệu lời khen ngợi của ngài có xen vào sự cầu thay hay không – hay ngược lại!

Một “người cầu nguyện” khác kết hợp lời ca ngợi với sự cầu thay là thánh Julian thành Norwich. Sinh khoảng năm 1342 tại Vương quốc Anh, cô ấy đã cách biệt với Phaolô nhiều năm và nhiều dặm. Nhưng nếu bạn nghe cô ấy mô tả cách cô ấy cầu nguyện cho mọi người, bạn có thể nghe thấy những điểm tương đồng: Tôi nhìn Chúa, tôi nhìn bạn, và tôi tiếp tục nhìn Chúa.

Khi bạn cầu nguyện cho mọi người theo mẫu này thì sao?

Tôi nhìn Chúa. Bắt đầu bằng cách chú ý đến Chúa. Bạn có thể tưởng tượng Ngài đang ngự trên Thiên đàng – vinh quang, rạng rỡ và tràn đầy tình yêu đối với dân Ngài. Bạn có thể cảm thấy sự ngợi khen hoặc lòng biết ơn bắt đầu trào dâng trong lòng.

Tôi nhìn bạn. Trong tư thế thờ phượng này, hãy cố gắng hình dung người mà bạn muốn cầu nguyện. Thay vì ngay lập tức dâng lời cầu nguyện, hãy dành một chút thời gian để tĩnh lặng. Cố gắng nhận ra bất kỳ lời cầu nguyện nào dường như đang “sôi sục” trong bạn. Đó có thể là Thánh Thần ban cho bạn một viễn cảnh tuyệt vời về con người hoặc tình huống mà bạn đang cầu nguyện. Nhưng ngay cả khi bạn không cảm nhận được điều gì, bạn vẫn cầu thay. Bạn vẫn đang hiện diện với Chúa thay mặt họ. Và bạn vẫn có thể cầu xin phúc lành của Chúa cho họ và đề cập đến nhu cầu của họ.

Tôi tiếp tục nhìn Chúa. Hãy dành một chút thời gian để cảm ơn Chúa về những gì Ngài đã làm trong cuộc đời của người đó – và những gì người đó sẽ làm. Hãy nhớ rằng Ngài nghe thấy lời cầu nguyện của bạn.

Lạy Chúa, con cảm ơn Chúa đã lắng nghe khi con cầu nguyện.

Theo The Word Among Us
Br. Paul Thanh Vu, SDD. chuyển ngữ

Comments are closed.

phone-icon