Ngài đã dành cả đêm để cầu nguyện với Thiên Chúa – SN ngày 7.9.2021

0

Suy niệm: Lc 6, 12-19

Đây là một ngày thực sự bận rộn đối với Chúa Giêsu, phải không? Ngài đã chọn mười hai sứ đồ. Sau đó, Ngài đã dạy cho một đám đông lớn. Sau đó, Ngài chữa lành tất cả những người bệnh trong đám đông và đuổi quỷ khỏi họ. Và Ngài đã làm tất cả những điều này sau khi đã dành cả đêm để cầu nguyện!

Chắc chắn, đây không phải là điều ngẫu nhiên. Rõ ràng, Chúa Giêsu cảm thấy cần phải cầu nguyện trước khi hoàn thành tất cả những điều này. Nhưng bạn nghĩ lời cầu nguyện đó như thế nào? Bạn có nghĩ rằng Ngài phải cầu xin Cha mình: “Ngày mai con nên chọn ai cho các môn đồ của con?” hoặc “Con nên nói gì với đám đông?” hoặc “Làm thế nào con sẽ chữa lành tất cả những người đó?”

Có được câu trả lời cho những câu hỏi đó có lẽ là một phần trong lời cầu nguyện của Ngài. Nhưng hơn bất cứ điều gì khác, Ngài cầu nguyện để được hiệp thông với Cha của mình. Ngài cầu nguyện vì Ngài là một với Cha và Ngài muốn thưởng thức sự hiệp nhất đó. Ngài cần phải nói: “Con yêu Cha!” và để nghe Cha nói với mình: “Cha yêu Con!” Tất cả những điều tuyệt vời mà Ngài đã làm vào ngày hôm sau đều chảy ra từ mối quan hệ yêu thương đó.

Trọng tâm của nó, đó là tất cả những gì cầu nguyện – mối quan hệ của chúng ta với Chúa. Tất nhiên, chúng ta nên cầu xin với Ngài về nhu cầu của chúng ta, và tất nhiên, Ngài rất thích nghe những yêu cầu đó. Nhưng nhu cầu cơ bản nhất của chúng ta là được hiệp thông với Thiên Chúa, nguồn mạch của sự sống của chúng ta. Cầu nguyện có nghĩa là một cuộc trò chuyện yêu thương, trong đó chúng ta bày tỏ tình yêu của mình đối với Thiên Chúa và Ngài bày tỏ tình yêu của mình đối với chúng ta.

Hôm nay, hãy thử tiếp cận lời cầu nguyện theo cách đó. Hãy coi đó là cơ hội gặp gỡ với Cha trên trời của bạn. Bắt đầu bằng cách khen ngợi Ngài vì lòng tốt, sự chung thủy và lòng nhân từ của Ngài. Cảm ơn Ngài vì tất cả những lời chúc phúc mà Ngài đã dành cho bạn. Hãy nói với Ngài rằng bạn yêu Ngài nhiều như thế nào. Sau đó, hãy lắng nghe phản hồi của Ngài. Ngài sẽ nhắc bạn nhớ về tình yêu của mình theo nhiều cách khác nhau. Ngài có thể nói “Cha yêu con” trong sự im lặng của trái tim bạn hoặc trong một đoạn Kinh thánh yêu thích. Ngài có thể nhắc bạn nhớ về khoảng thời gian mà Ngài đã chúc phúc cho bạn trong quá khứ. Và trên hết, Ngài sẽ đổ đầy Thánh Linh cho bạn để bạn có thể sống như đứa con yêu dấu của Ngài.

Lạy Cha, con yêu Cha hơn bất cứ điều gì khác! Cảm ơn Cha đã yêu thương con và cho con thành con của Cha!

Theo The Word Among Us
Br. Paul Thanh Vu, SDD. chuyển ngữ

Comments are closed.

phone-icon